Vay Tiền Trên Viettel Pay Có An Toàn Không ?

Hiện nay, dịch vụ vay tiền online đang ngày càng phát triển thành xu hướng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, Viettel – Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Việt Nam đã phát triển một ứng dụng ngân hàng số với tên gọi là Viettel Pay để hỗ trợ vay tiền nhanh chóng chỉ bằng những cái chạm tay.

Nếu bạn đang có mong muốn vay nhưng vẫn còn lo lắng về việc vay tiền trên Viettel Pay có an toàn không thì bài viết này blogvaytien sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá để giúp bạn xác nhận độ tin cậy của ứng dụng.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu về dịch vụ vay tiền trên Viettel Pay

Viettel Pay là một ứng dụng thanh toán trên di động được ông lớn hàng đầu ngành viễn thông Việt Nam phát hành. Sở hữu các tính năng tương đối giống với các loại ví điện tử hiện nay như MoMo, VNPay, ZaloPay,…bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng với mục đích cá nhân như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện nước, mua vé tàu xe,…

Ngoài ra, Viettel Pay còn cung cấp dịch vụ cho vay tiền an toàn và nhanh chóng. Viettel sẽ đóng vai trò trung gian cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng kết nối với các đối tác ngân hàng trong nước.

Ngân hàng sẽ đảm nhiệm quy trình xử lý, xét duyệt hồ sơ cho vay, tính lãi suất và nhắc nợ khi đến hạn cho khách hàng. Khách hàng sử dụng Viettel Pay hoàn toàn có thể an tâm vay tiền bằng cách cung cấp số điện thoại và CMND hoặc CCCD chính chủ.

Các hình thức vay tiền trên Viettel Pay

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng là một hình thức cho vay do Viettel hợp tác với tổ chức tín dụng uy tín Trusting Social giúp người đi vay rút ngắn được khoảng cách và thời gian khi muốn liên hệ với các tổ chức ngân hàng, tài chính khác.

Những khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính khiến bạn rơi vào hoang mang và bế tắc vì không thể vay mượn ngay ở bất cứ ai. Vay tiêu dùng giúp bạn xóa đi lo lắng, giải quyết ngay tình thế cấp bách mà không phải mang bất cứ giấy tờ gì để chứng minh mức thu nhập hằng tháng.

Khách hàng có thể với vay vốn với khoản vay có thể lên đến 70 triệu đồng với 3 lần vay trong ngày, mỗi lần vay 7 triệu đồng với 3 mức kỳ hạn: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng.

Có nhiều người rất lo sợ vay qua ứng dụng sẽ khó và thường lo ngại việc vay tiền trên viettel pay có an toàn không nhưng bạn hãy an tâm, Viettel Pay là một ứng dụng nhưng nó ký kết và hợp tác với ngân hàng nên rất dễ dàng sử dụng và an toàn.

Dịch vụ vay tiêu dùng cho phép bạn vay với hình thức trả góp.

Nếu bạn muốn nhanh chóng kết thúc thời hạn trả góp bạn có thể thông báo với bên cho vay để thực hiện giải ngân toàn bộ số tiền hiện bạn còn nợ.

Các bước đăng ký vay tiêu dùng ban đầu hoàn toàn chỉ thực hiện trên ứng dụng. Khách hàng không cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch, giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển và thời gian chuẩn bị hồ sơ đi vay.

Vay tiền Easy Credit

Easy Credit là thương hiệu thuộc ty tài chính Cổ phần Điện lực. Hình thức vay Easy Credit được nhiều người lựa chọn vì sự tiện ích, thủ tục đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Với giải pháp vay Easy Credit thông qua ứng dụng Viettel Pay khách hàng chỉ cần điền chính xác, đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký trên ứng dụng và chọn gói vay.

Bạn được phép vay tối đa 3 khoản vay trong ngày từ 1 đến 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng.

Nếu muốn kiểm tra thông tin các khoản vay, bạn có thể đăng nhập để xem trực tiếp trên ứng dụng Viettel Pay bằng cách ấn vào biểu tượng Easy vay siêu tốc, tìm đến mục hợp đồng sau đó chọn hợp đồng muốn xem thông tin.

Điều kiện và thủ tục cần thiết khi vay tiền trên Viettel Pay

Điều kiện vay trên Viettel Pay

Khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau thì có thể vay vốn trên Viettel Pay.

 • Từ 20 đến 60 tuổi.
 • Sinh sống ở các khu vực có Viettel Pay hoạt động bao gồm 29 tỉnh thành: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Ninh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hải Dương, Phú Thọ Vĩnh Long, Đồng Tháp, TP Cần Thơ, Quảng Ngãi, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam.
 • Có CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Là khách hàng của Viettel Pay và có số điện thoại Viettel chính chủ.

Thủ tục khi vay trên Viettel Pay

Thủ tục vay trên Viettel Pay rất đơn giản và nhanh gọn, không cần cung cấp hồ sơ phức tạp. Người vay chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD chụp mặt trước và mặt sau là sẽ hoàn tất mọi thủ tục.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Viettel Pay

Để kích hoạt được những tính năng của ngân hàng số Viettel Pay bạn cần phải tiến hành đăng ký tài khoản thông qua các bước sau.

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Pay thông qua App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng chọn mục “Đăng ký’’ và nhập số điện thoại.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Tạo mật khẩu và nhấn xác nhận thông tin hệ thống sẽ thông báo tạo tài khoản Viettel Pay thành công.

Và thông qua các bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể dễ dàng đăng kí được tài khoản Viettel Pay một cách dễ dàng mà không hề gặp phải bất cứ khó khăn nào cả. Sau khi đã đăng kí được tài khoản trên ứng dụng thì điều bạn cần làm đó chính là đăng kí khoản vay ngay sau khi đăng kí tài khoản được hoàn thành.

Các bước vay tiền trên Viettel Pay

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn có thể lựa chọn ngay để đăng ký khoản vay sau khi đăng ký tài khoản thành công. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản ViettelPay, bạn có thể tham khảo cách đăng ký dễ dàng tại đây. Sau đó chọn Xem thêm, tiếp tục nhấn chọn mục Vay online.

Bước 2: Tiến hành chọn kỳ hạn vay, số tiền vay mong muốn và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Bạn chụp ảnh CMND/CCCD 2 mặt và ảnh selfie thể hiện rõ gương mặt bạn rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Sau đó bạn nhập thông tin cá nhân, thông tin giấy tờ tùy thân, nhập email sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 5: Nhập thông tin địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện tại.

Bước 6: Bạn nhập chi tiết thu nhập hàng tháng, mục đích vay, nghề nghiệp rồi chọn Tiếp tục.

Bước 7: Bạn nhập thông tin 2 người thân của bạn để tham chiếu, sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 8: Bạn nhập mã OTP được gửi đến SĐT bạn rồi nhấn chọn Xác nhận.

Bước 9: Thông tin yêu cầu vay của KH hiển thị trên màn hình chính của chức năng Vay Online. Bạn chờ khoảng 10 phút để hệ thống xử lý và duyệt hồ sơ của bạn.

Bước 10: Sau khi được duyệt yêu cầu vay, bạn chọn vào khoản vay đã đăng ký, sau đó đọc kĩ hợp đồng và chọn Ký hợp đồng.

Bước 11: Sau đó màn hình sẽ hiển thị các khoản vay đã được giải ngân, bạn chọn Thanh toán để chuyển tiền về tài khoản ViettelPay và bạn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM của MB Bank.

Với những thao tác thực hiện đơn giản trên điện thoại bạn đã hoàn thành việc vay tiền trên Viettel Pay.

Nếu như bạn thắc mắc về vấn đề cung cấp thông tin cá nhân đơn giản như vậy mà có thể vay được tiền nhanh chóng và bạn lo ngại vay tiền trên Viettel Pay có an toàn không thì tiếp theo mình sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác qua việc tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của vay tiền trên Viettel Pay.

Ưu nhược điểm khi vay tiền trên Viettel Pay

Ưu điểm

 • Hồ sơ đăng ký nhanh chóng.
 • Lãi suất thấp thể hiện rõ ràng, minh bạch trên ứng dụng.
 • Nhận được tiền ngay trong ngày.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, vay tiền trên Viettel Pay cũng có một số nhược điểm.

 • Không phải bất cứ ai cũng sử dụng số điện thoại Viettel.
 • Khách hàng sinh sống ở nơi không có Viettel Pay hoạt động không thể đăng ký vay tiền trên ứng dụng.
 • Trường hợp nợ xấu sẽ không được xét duyệt hồ sơ.

Góc giải đáp thắc mắc cho bạn

Thời gian giải ngân khoản vay trên Viettel Pay là bao lâu?

Nếu hồ sơ vay được xét duyệt thành công thì trong vòng 24h bạn sẽ nhận được khoản vay mong muốn vào tài khoản.

Hạn mức vay là bao nhiêu?

 • Đối với hình thức vay tiêu dùng hạn mức vay cho mỗi lần đăng ký thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là 70 triệu đồng.
 • Vay Easy Credit bạn có thể vay nhanh từ 1 triệu đến 10 triệu đồng trong vòng 30 phút.

Lãi suất khi vay

Đối với vay tiêu dùng: Lãi suất vay phụ thuộc vào số tiền vay và thời hạn vay.

Tiền lãi vay được tính như sau:

Lãi trong kỳ = (Số dư nợ trong kỳ x lãi suất năm) x số ngày duy trì dư nợ trong kỳ/365

Tiền lãi phải trả khi vay từ 1 đến 5 triệu đồng:

 • Vay 1 tháng lãi là 6%.
 • Vay 2 tháng lãi là 4,5%.
 • Vay 3 tháng lãi là 4%.

Tiền lãi phải trả khi vay từ 5 đến 7 triệu đồng:

 • Vay 1 tháng lãi là 5%.
 • Vay 2 tháng lãi là 3,6%.
 • Vay 3 tháng lãi là 3,4%.

Khi vay tiêu dùng trên Viettel Pay bạn có thể vay tối thiếu 1 triệu đồng/1 lần vay, tối đa 7 triệu đồng/3 lần vay trong ngày với 3 mức kỳ hạn là từ 1 tháng đến 3 tháng.

Đối với vay Easy Credit: Lãi suất vay tiền Easy Credit là 1,7%/tháng.

Tiền lãi vay được tính như sau:

Lãi trong kỳ = (Số dư nợ trong kỳ x lãi suất năm)x Số ngày duy trì dư nợ trong kỳ/)/365

Trong đó:

Tiền gốc phải trả hàng tháng bằng số tiền vay chia cho số tháng vay.

Số tiền phải trả là tổng số tiền lãi hàng tháng và số tiền gốc

Mức lãi suất vay Easy Credit được công khai rõ ràng ngay trên ứng dụng và sẽ thay đổi dựa theo chính sách của đối tác Easy Credit. Mỗi tháng khách hàng chỉ trả số tiền lãi đúng theo thỏa thuận và không cần phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

Có nên vay tiền trên Viettel Pay hay không?

Ứng dụng Viettel Pay hỗ trợ người dùng an toàn và uy tín thể hiện qua việc ứng dụng này được bảo trợ bởi tập đoàn Viễn thông Quân Đội Việt Nam và liên kết với đối tác Easy Credit, nhằm mục đích giúp mọi người vay tiền nhanh với mức lãi suất thấp góp phần cải thiện đời sống con người.

Nhiều người chọn dùng ứng dụng Viettel Pay bởi tính minh bạch về thủ tục, quy định cũng như điều kiện xét duyệt hồ sơ có sàng lọc kỹ lưỡng.

Nợ xấu có vay tiền trên Viettel Pay được không?

Khách hàng có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu bằng cách đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC hoặc tính thủ công số ngày trả chậm nợ.

Dưới đây là 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1: Trả chậm từ 1 – dưới 10 ngày thuộc dư nợ tiêu chuẩn.
 • Nhóm 2: Trả chậm từ 10 – 90 ngày thuộc dư nợ cần chú ý.
 • Nhóm 3: Trả chậm từ 91 – 180 ngày thuộc có dư nợ dưới tiêu chuẩn.
 • Nhóm 4: Trả chậm từ 181- 360 ngày có dư nợ nghi ngờ.
 • Nhóm 5: Trả chậm trên 360 ngày dư nợ có khả năng mất vốn.

Viettel Pay không hỗ trợ vay đối với những hồ sơ dính nợ xấu.

Đối với những hồ sơ thuộc nhóm 1 bạn có thể vay ngay sau khi tất toán thành công các khoản vay còn nợ.

Đối với hồ sơ thuộc nhóm 2, sau 12 tháng kể từ lần thanh toán cuối cùng khách hàng mới có thể tiếp tục vay vốn.

Nợ xấu nhóm 3,4,5 thì không thể vay thêm bất cứ khoản vay nào tại Viettel Pay.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề nợ xấu thông qua bài viết này.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trên Viettel Pay

 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin để hồ sơ vay được giải quyết nhanh chóng.
 • Nên đọc kỹ các điều kiện, quy định cho vay trước khi tiến hanh làm thủ tục vay.
 • Có kế hoạch trả tiền gốc và lãi đúng hạn để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Một tài khoản Viettel Pay chỉ có thể thực hiện đăng ký vay tối đa 3 lần/ngày.
 • Một tài khoản Viettel Pay có thể vay tối đa 10 triệu và tối đa 3 khoản vay trong ngày.

Kết luận

Trên thị trường có rất nhiều hình thức cho vay với mức lãi suất hấp dẫn khác nhau trong đó có tiện ích vay trên Viettel Pay. Khi bạn sử dụng dịch vụ vay này chắc chắn hơn một lần trong lòng bạn luôn cảm thấy bất an là lo sợ vì không biết vay tiền trên Viettel Pay liệu có an toàn hay không.

Qua bài viết trên mà blovaytien đã chia sẻ những thông tin cần thiết để một phần nào gửi đến bạn lời khẳng định về độ tin cậy của Viettel Pay. Hy vọng rằng khi đọc đến đây bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân.

Bạn có thể tham khảo thêm

 

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan