TOP 10 App cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản

Trong cuộc sống hiện nay, những khó khăn, vướng mắc về tài chính luôn là vấn đề dễ gặp nhất của chúng ta. Có vô số lý do dẫn đến tình trạng thiếu hụt tiền khẩn cấp như: trị bệnh, mua nhà, du học hay thậm chí là để tiêu dùng hoặc trả những món nợ trước đó…

Vì thế, vay tiền trả góp thủ tục đơn giản có lẽ là điều mà ai cũng một lần nghĩ đến khi phải đứng trước những phát sinh tài chính bất ngờ của mình. Bài viết dưới đây của blogvaytien sẽ giới thiệu đến cho mọi người những app vay tiền mà thủ tục vô cùng đơn giản. 

Tóm tắt nội dung

Như thế nào là vay tiền trả góp thủ tục đơn giản?

Hiểu một cách cơ bản nhất, vay tiền trả góp thủ tục đơn giản nghĩa là người đi vay sẽ được vay một khoản tiền như mong muốn. Số tiền gốc và lãi suất được chia thành các phần nhỏ để trả dần trong thời gian vay.

Đúng như tên gọi, khi vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, người vay luôn được giải ngân số tiền mình cần một cách nhanh chóng, gọn gàng, không mất quá nhiều thời gian chứng minh, chờ đợi. Không cần phải trải qua các bước hành chính rườm rà như các gói cho vay truyền thống ở các ngân hàng. 

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản thực ra cũng là một hình thức vay tín chấp. Bên cho vay dựa vào niềm tin và một số rất ít điều kiện chứ không cần có tài sản thế chấp lớn để đảm bảo. Ví dụ như chỉ cần bằng lái xe, hay chứng minh nhân dân hoặc bảng lương…

Như vậy, người đi vay sẽ có thể vay tiền trả góp thủ tục đơn giản ở những đâu? Điều kiện và thủ tục thế nào?

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản.

Top 3 ngân hàng cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Vay tại Ngân hàng VPbank

VPbank là viết tắt của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Để vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại VPbank, khách hàng cần có những điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi 22 đến 55 ( với nữ ) và 22 đến 60 ( đối với nam )
 • Có hộ khẩu ( KT 3 ).
 • Sống và làm việc tại nơi có văn phòng của VPbank.
 • Mức lương tối thiểu từ 4,5 triệu/ tháng trở lên.

Vì là vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, nên người đi vay chỉ cần chuẩn bị hồ sơ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn của ngân hàng.
 • Hộ khẩu và chứng minh nhân dân
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy chứng minh đang công tác ở đơn vị hiện tại.
 • Hình thẻ 3 x 4
 • Ngoài ra, khách hàng còn có thể đăng ký vay tiền trả góp thủ tục đơn giản với ngân hàng VPBank qua hình thức online, rất nhanh chóng với 4 bước: 
 • Đăng ký thông tin.
 • Ngân hàng gọi điện tư vấn khoản vay.
 • Chờ thẩm định và phê duyệt hồ sơ.
 • Giải ngân tiền mặt vào tài khoản.

Bằng hình thức vay tiền trả góp thủ tục đơn giản này, khách hàng sẽ được vay hạn mức từ 20 triệu đến 200 triệu. Theo đó, lãi suất vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của VPBank sẽ dao động từ 16% đến 38%/ năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau của mỗi hồ sơ. Thời hạn vay dao động từ 12 đến 60 tháng tùy khách hàng.

Vay tại Ngân hàng BIDV

BIDV là tên gọi của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Điều kiện tham gia vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của BIDV gồm:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động từ 22 đến 55 ( với nữ ) và 22 đến 60 ( đối với nam )
 • Sinh sống và làm việc tại tỉnh/ thành phố có chi nhánh BIDV cho vay.
 • Có việc làm ổn định.
 • Chưa từng có nợ xấu.
 • Đủ những điều kiện trên, khách hàng sẽ chuẩn bị những hồ sơ sau để vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại BIDV.
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu của BIDV.
 • Hợp đồng lao động và bảng lương.
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, ảnh 3×4.

Bên cạnh đó, BIDV cũng có hình thức vay tiền online như của ngân hàng VPbank nêu trên.

Hiện nay, hạn mức cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của BIDV lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay tối đa 84 tháng.

Lãi suất áp dụng cho vay trả góp thủ tục đơn giản không tài sản đảm bảo chỉ từ 11,9%/ năm, tùy theo tình hình tài chính, thu nhập của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ điều chỉnh theo chính sách cho vay của BIDV từng thời kỳ.

Vay tại Ngân hàng TPbank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong, viết tắt TPbank là ngân hàng đầu tiên phát triển về lĩnh vực ngân hàng số. Để tham gia vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của ngân hàng TPbank, khách hàng cần những điều kiện sau:

 • Khách hàng là cá nhân quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Còn trong độ tuổi lao đông ( từ 18 đến 55 đối với nữ và 18 đến 60 đối với nam.)
 • Có công việc ổn định.
 • Không có nợ xấu.
 • Ở TPbank, hồ sơ vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của khách hàng gồm có:
 • Thẻ căn cước công dân.
 • Hộ khẩu.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc một số giấy tờ khác theo quy định của TPbank theo từng thời kỳ.

TPbank cũng luôn có sẵn kênh đăng ký online vay tiền trả góp thủ tục đơn giản cho những khách hàng không có nhiều thời gian đi đến ngân hàng. Khách hàng chỉ cần điền thông tin sẽ có nhân viên TPbank liên lạc tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Điểm nổi bật của TPbank trong việc cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản là thời gian giải ngân rất nhanh, có thể chỉ trong vòng 30 phút nếu hồ sơ hợp lệ.

Tổng giá trị vay cao nhất ở TPbank lên đến 300 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng. Đặc biệt, lãi suất cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản thấp nhất của TPbank chỉ từ 1.6%/ năm. Tuy nhiên còn tùy vào hồ sơ của từng cá nhân mới có mức lãi suất cụ thể chính xác.

Hình thức thanh toán cho khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của TPbank khá linh hoạt. Khách hàng có thể trả trực tiếp tại tất cả các hệ thống ngân hàng hoặc có thể thanh toán qua hệ thống Payoo, Momo hoặc tài khoản thu hộ của TPFico ở các hệ thống bưu điện, cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Ngoài những ngân hàng kể trên, còn có nhiều ngân hàng khác cũng có chính sách cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tốt như: ngân hàng MBbank, Sacombank, Aribank, ACB, HSBC…

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, app cho vay

Top 3 ứng dụng cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản.

Nếu như ở ngân hàng, việc vay tiền trả góp thủ tục đơn giản đã tối ưu các hồ sơ hành chính nhất so với các gói vay khác thì vẫn cần phải chứng minh về công việc và mức lương. Còn ở các app cho vay tiền, thông thường khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân và thẻ ngân hàng là đủ. Bạn có tham khảo một vài app sau đây:

Vay tại OnCredit

OnCredit là tên gọi của công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn Đầu tư Tài Chính. Điều kiện vay tiền trả góp thủ tục đơn giản ở OnCredit rất nhẹ nhàng. 

Khách hàng vay tiền chỉ cần trong độ tuổi từ 18 đến 60, sống và làm việc tại Việt Nam. Có giấy căn cước công dân ( chứng minh nhân dân ) và tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của OnCredit sẽ không cần phải gửi hồ sơ cá nhân mà chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng cho OnCredit trực tuyến qua app đã tải về.

Ngay sau khi khoản vay được duyệt và hoàn tất thủ tục ký hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được cuộc gọi thông báo, trong đó có hướng dẫn cách truy cập vào tài khoản của khách hàng trên website OnCredit để nhận tiền.

Quá trình vay tiền trả góp thủ tục đơn giản qua app này thường chỉ diễn ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ, hoặc có thể sớm hơn là khách hàng đã nhận được tiền vay.

Với thủ tục đơn giản, OnCredit  có thời gian vay linh động tối thiểu 91 ngày, tối đa 182 ngày cho khách hàng lựa chọn. Mức lãi suất cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của OnCredit sẽ dao động từ 14.2% đến 14.6%/ năm. Và mức cho vay sẽ từ 500.000VND đến 15.000.000 VND tùy theo khách hàng.

Hình thức thanh toán định kỳ của việc vay tiền trả góp thủ tục đơn giản ở OnCredit cũng rất linh động. Khách hàng có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản ( internet banking ), hoặc thanh toán qua ví Momo, Payoo hoặc trực tiếp tại các điểm Viettel Post.

Vay tại Dortor Đồng

Doctor Đồng không phải là một công ty riêng mà là một dịch vụ tư vấn tài chính do công ty TNHH MTV Tư vấn tài chính LGC thành lập. Doctor Đồng chuyên về dịch vụ cho vay cầm cố ngắn hạn.

Điều kiện vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại Doctor Đồng chỉ cần 2 yếu tố: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 80. 
 • Có tài sản sở hữu hợp pháp dùng để bảo đảm cho khoản vay theo quy định của bên cho vay ở từng thời kỳ.

Từ đó, để vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, khách hàng sẽ cung cấp cho Doctor Đồng những thông tin sau:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Tài khoản ngân hàng chính chủ.
 • Sở hữu hợp pháp tài sản bảo đảm ( ví dụ xe máy, smartphone, đồ điện máy… )

Sau khi đã điền mọi thông tin trên app đăng ký vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của Doctor Đồng, hồ sơ sẽ được phê duyệt trong vòng 1 giờ. Tối đa trong vòng 4 giờ, khách hàng sẽ nhận được tiền vào tài khoản của mình.

Vì là dịch vụ cho vay cầm cố tài sản nhỏ trong thời gian ngắn nên số tiền cho vay không cao. Khách hàng sẽ chỉ vay được trong khoảng từ 1 đến 10 triệu đồng. Kỳ hạn của vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại Doctor Đồng vì thế cũng ngắn, thường là 10, 20 hoặc 30 ngày với lãi suất 10.95%/năm.

Hình thức thanh toán của Doctor Đồng qua 3 kênh online là Ebay, Bảo Kim và Payoo.

Vay tại Senmo

Senmo là sản phẩm của công ty TNHH Gofingo Việt Nam, công ty tư vấn và giải pháp tài chính.

Điều kiện vay tiền trả góp thủ tục đơn giản tại Senmo cũng tương tự những app cho vay khác: 

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 19 đến 70.
 • Có chứng minh nhân dân.
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ
 • Có tài khoản email cá nhân.

Để thực hiện vay tiền trả góp thủ tục đơn giản ở Senmo, khách hàng cần đăng nhập vào app Senmo và chọn “ Đăng ký vay “ để cung cấp thông tin và chờ phê duyệt.

Hồ sơ thường được phê duyệt nhanh trong khoảng 30 phút và khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của Senmo sẽ nhận được tiền giải ngân trong khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó.

Senmo có hạn mức vay từ 100 ngàn đồng đến 20 triệu đồng. Với khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản lần đầu sẽ được vay tối đa 4 triệu đồng kèm ưu đãi 0% lãi suất.  Lãi suất vay thông thường của Senmo từ 12% đến 20%/ năm, thời hạn dao động từ 91 đến 182 ngày.

Để thanh toán, khách hàng vay tiền trả góp thủ tục đơn giản của Senmo có thể dùng chuyển khoản nhanh 24/7, nộp trực tiếp tại ngân hàng hoặc thông qua cửa hàng Viettel store.

Ngoài 3 app đại diện này, hiện nay trên thị trường còn rất nhiều app cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có thể kể tên như: Robocash, F88, Mafc, Avay, Vamo, Tamo…

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, cần lưu ý.

Những ưu điểm, hạn chế của việc vay tiền trả góp 

Ưu điểm

Thủ tục đơn giản, dễ thực hiện với bất kỳ ai.

Không cần tài sản thế chấp lớn.

Thời gian giải ngân nhanh.

Thông tin được bảo mật tốt.

Với một số app sẽ được ưu đãi lãi suất 0% ở lần vay đầu.

Hạn chế

Số tiền cho vay ở các app thường không cao.

Lãi suất cho vay cao hơn rất nhiều so với các gói vay khác ở ngân hàng.

Có một số app không hỗ trợ dịch vụ ở vài khu vực.

Có thể có thêm phí dịch vụ.

Những điều cần lưu ý khi vay tiền trả góp 

Như đã nêu trên, cái gì cũng có mặt ưu điểm và hạn chế. Với việc vay tiền trả góp thủ tục đơn giản này, người đi vay cần lưu ý thêm đến một vài điểm sau.

Tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay. Nếu là ngân hàng thì xem xét về thủ tục, lãi suất. Nếu vay ở các app thì cần biết về tính pháp lý của app đó có an toàn không.

Việc cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản dễ dẫn đến sự chủ quan do không bị ràng buộc nhiều về thủ tục và tài sản thế chấp. Vì thế, người đi vay cần xác định và quản lý tốt mục đích đi vay cũng như kế hoạch trả nợ của mình, Tránh tình trạng rơi vào nợ xấu.

Với ngân hàng, khi vay tiền trả góp thủ tục đơn giản, nếu trả trước hạn sẽ có khoản phí phạt tùy theo tình trạng cụ thể hồ sơ lúc đó. Còn với các app, do tiền vay không nhiều nên trả trước hạn sẽ không bị tính phí gì. 

Cuối cùng, ngoài ngân hàng, các cơ quan tín dụng và các app cho vay thì vẫn còn một kênh cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản là những cá nhân nhỏ lẻ tự phát.

Đây là những tổ chức, cá nhân cho vay tiền trả góp thủ tục đơn giản không được nhà nước công nhận. Thủ tục rất đơn giản với chứng minh nhân dân và hộ khẩu ( hoặc KT3 ). Số tiền vay cũng không có giới hạn cụ thể, tùy nơi và tùy từng trường hợp sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, ở những nơi này thì lãi suất cho vay thường rất cao, có khi hơn 100%/ năm. Người đi vay nên lưu ý để tránh rơi vào tình trạng lãi cao hơn vốn, dễ dẫn đến việc không có khả năng trả nợ.

Lời kết

Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản sẽ là một cứu cánh tức thời cho những khách hàng đang gặp bế tắc về tài chính. Tuy nhiên, nó cũng có nguy cơ trở thành một gánh nặng nếu người đi vay vô ý không kiểm soát tốt những yếu tố xung quanh.

Dù sao, trong cuộc sống hiện đại và rất linh động như ngày nay, thì hình thức vay tiền trả góp thủ tục đơn giản vẫn là điều tất yếu, là hướng giải quyết linh hoạt cần có cho mọi người. Mong rằng thông qua bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Tham khảo bài viết liên quan:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan