Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố Nên Làm Gì?

Để tránh những phiền phức không đáng có khi bạn gặp phải trường hợp bị khủng bố do vay tiền qua app thì việc trang bị cho mình những thông tin, kiến thức liên quan là vô cùng quan trọng.

Vậy khi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì thì trong bài viết này blogvaytien sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc liên quan đến những vấn đề này cho bạn.

Phương thức các app vay tiền đòi nợ khách hàng

Các app vay tiền luôn có những cách thức đòi nợ của riêng mình để khiến cho những khách hàng của họ phải chật vật, lo lắng, ăn không ngon mà ngủ cũng chả yên. Cách đầu tiên và cũng được coi như là bước đệm trong công cuộc đòi nợ khách hàng của các app vay chính là khủng bố qua điện thoại.

Gọi điện thoại quấy rầy liên tục

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Khi gần đến hoặc đã đến kì hạn trả nợ nhưng vẫn chưa thấy tăm hơi của người vay đâu các app này sẽ tiến hành gọi điện thoại thúc giục con nợ mỗi ngày và không bỏ nhỡ ngày nào.

Không những gọi điện đến bạn mỗi ngày họ còn không quên gọi điện cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn theo thông tin trong danh bạ mà các app này đã đánh cắp được khi bạn sử dụng app.

Điều này không những khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn khiến những người xung quanh bạn cảm thấy phiền phức khi bị làm phiền một cách vô lí cho những việc mà họ không hề liên quan đến.

Gửi tin tin nhắn đe dọa

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Khi bạn vẫn đang đau đầu vì không biết vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì thì bên phía các app vay đã tiến hành bước thứ hai là gửi tin nhắn đe dọa.

Từ ngữ, nội dung mà những app vay này sử dụng trong các tin nhắn đe dọa không chỉ dừng lại ở phạm vi giả danh là công an hay người bên cơ sở pháp luật mà còn là những từ ngữ đe dọa hầm hố, bôi nhọ danh dự như những đại ca giang hồ hay anh chị xã hội đen.

Những tin nhắn này khiến cho bạn luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ và mất tinh thần tuyệt đối, khiến bạn không thể nào tập trung vào công việc hay những hoạt động sống khác.

Phạt bằng cách tăng lãi suất

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì đầu tiên

Sau khi đã thực hiện xong các bước gọi điện thoại và gửi đi những tin nhắn đe dọa nhưng tiền khoản vay và tiền lãi vẫn chưa về lại các app cho vay này sẽ tiến hành tăng lãi suất vay.

Khi vay tiền qua các app cho vay bạn không những phải chịu mức lãi suất cao mà còn phải chịu đủ các loại phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống cộng dồn lại vào số tiền bạn phải trả.

Bên cạnh đó, nếu bạn chẳng may không có khả năng trả nợ đúng kì hạn hoặc ngâm nợ quá lâu các app cho vay này sẽ tính phí phạt trả chậm bao gồm: phí phạt trả nợ gốc chậm, phí phạt trả lãi chậm cụ thể là 10%/năm đối với nợ lãi và 150% trên lãi suất trong tháng.

Mức phí phạt hay mức tăng lãi suất này có thể cao hơn tùy vào quy định hoặc chiêu trò trong hợp đồng của các app vay tiền.

Tung những hình ảnh bôi nhọ danh dự người vay lên mạng xã hội

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì tốt

Sau khi đã tính tiền đủ các loại phí phạt mà vẫn không hiệu quả các app vay tiền sẽ tiến hành tung những hình ảnh bôi nhọ danh dự của người vay lên mạng xã hội.

Họ sẽ cắt ghép ảnh, dựng lên những câu chuyện sai sự thực về người vay và gửi nó đến nơi làm việc hay cho bạn bè người thân của người vay tiền nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của người vay khiến họ không còn mặt mũi đối diện với mọi người xung quanh.

Việc những hình ảnh hay nội dung nói xấu, nói sai về bản thân được bêu rếu lên mạng xã hội hay gửi cho người khác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đên công việc và cuộc sống của người vay. Họ sẽ bị hiểu lầm, bị dèm pha và trở thành đối tượng công kích của nhiều người.

Tìm đến tận nhà

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì an toàn

Ngoài các hình thức đòi nợ kể trên một số app vay thậm chí còn cử người đến trực tiếp nhà của khách hàng để đòi nợ. Các cuộc nói chuyện đòi nợ sẽ diễn ra từ nhẹ cho đến nặng, từ đe dọa bằng lời nói cho đến hành động khiến bạn hoàn toàn rơi vào sợ hãi và lo lắng tột độ.

Khi đã tìm đến nhà thì mọi thứ đã trở nên rất tồi tệ, những người trong gia đình từ con cái, vợ chồng, cha mẹ đều bị ảnh hưởng đến khiến cho gia đình lục đục, xào xáo và không còn bình yên.

Vậy khi gặp tình huống đó, khi bạn đang trầm mình trong câu hỏi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì hãy tham khảo các cách dưới đây để phần nào thoát khỏi các tình huống trên.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì ?

vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Chặn các cuộc gọi từ người lạ

Khi bị các số điện thoại từ phía các app cho vay gọi điện và làm phiền liên tục bước đầu bạn nên cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ.

Nếu tần xuất gọi điện quá thường xuyên bạn nên thẳng tay chặn lun các số lạ đó và cũng nhắc nhở những người xung quanh đừng nên nhận điện thoại từ người lạ để tránh bị quấy rầy liên tục.

Nhắn cho người thân, bạn bè không nghe điện thoại từ số lạ

Tiên lượng trước được việc người thân, bạn bè cũng sẽ bị khủng bố qua điện thoại bạn hãy giải thích mọi việc cho mọi người hiểu và nhắc nhở mọi người không nhận cuộc gọi hay tin nhắn từ người lạ.

Ẩn mình trên mạng xã hội

Để tránh việc bị bôi nhọ danh dự, uy tín cá nhân trên mạng xã hội bạn hãy khóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình, chặn người lạ ghé thăm tài khoản của bạn hay những hình ảnh trong mục ảnh lưu.

Hãy hoàn toàn ẩn mình trên mạng xã hội để những app vay tiền không có cơ hội được lấy hay sử dụng những thông tin, hình ảnh, danh sách bạn bè của bạn nhằm mục đích xấu.

Khi bạn không biết vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì đặc biệt là khi họ đã tung những hình ảnh bôi nhọ danh dự, uy tín của bạn lên mạng xã hội bạn hãy đăng một bài lên các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng.

Dùng bài đăng đó giải thích cho mọi người tình huống bạn đang gặp phải và kêu gọi mọi người không tin vào những thông tin bịa đặt sai sự thật đó.

Thương lượng với bên app cho vay để gia hạn thêm thời gian trả khoản vay

Ngoài các phương pháp kể trên bạn cũng có thể sử dụng phương pháp hòa hoãn, dĩ hòa vi quý bằng cách thương lượng với các app vay tiền này về việc gia hạn thêm thời gian trả nợi với mức lãi suất hay phí phạt hợp lí hơn.

Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để xoay tiền, tránh các tình huống bị làm phiền bằng điện thoại, bị đen dọa bằng tín nhắn hay bị bôi nhọ danh dự.

Nhờ đến sự can thiệp của pháp luật

Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp trên nhưng bên phía app cho vay vẫn không nhượng bộ và ngày càng lấn tới bạn hãy nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

Luật pháp Việt Nam có quy định rằng người đòi nợ không có quyền được gọi điện đòi nợ bên vay quá 5 lần/ngày hay gửi những tin nhắn đe dọa, tung những hình ảnh, thông tin bôi nhọ danh dự người vay ra cộng đồng.

Nếu những app cho vay có những hành vi đòi nợ như trên thì người vay hoàn hoàn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến công ty tài chính về việc bị đòi nợ với các hình thức trái với quy định của pháp luật.

Ngoài ra người vay cũng có thể gửi đơn tố cáo đến các cơ quan công an, thanh tra tài chính hay giám sát ngân hàng của thành phố để được gải quyết tình trạng bị đòi nợ khủng bố.

Vay tiền qua app không trả có bị xử lí gì không ?

Vay tiền qua app không trả có bị xử lí gì không có vẻ đang là câu hỏi được nhiều người vay tiền qua app quan tâm. Việc vay tiền qua app nhưng không trả là vị phạm pháp luật, người vay có thể phải chịu trách nhiệm hình sự hay pháp lí tùy vào số tiền mà họ đã vay từ các app vay nhưng không trả được.

Đối với khoản nợ từ 4 đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt tù treo từ 3-6 tháng, hoặc phạt tù 3 năm đối với những ai đã từng chịu án phạt này.

  • Đối với việc vay tiền nhưng không hoàn trả.
  • Phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu khoản vay có giá trị từ 50 triệu đến dưới 200 triệu đồng.
  • Phạt tù từ 5 đến 12 năm nếu khoản vay có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.
  • Phạt tù từ 12 năm đến 20 nếu khoản vay có giá trị từ 500 triệu trở lên.

Để tránh việc phải tìm câu trả lời cho câu hỏi vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì bạn hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm dưới đây.

Những kinh nghiệm để tránh bị khủng bố khi vay tiền qua app.

Tìm hiểu kĩ về app vay

Trước khi quyết định vay tiền ở bất kì app nào hãy tìm hiểu thật kĩ về nó. Phải tìm hiểu xem đó có phải là app vay uy tín không.

Đọc kĩ các điều khoản, hợp đồng vay, quy định của app vay về các loại phí dịch vụ, phí phạt trễ kì hạn và mưc lãi suất mà app vay đưa ra.

Cân nhắc khả năng trả nợ khoản vay

Trước khi vay cần cân đo đong đếm khả năng hoàn trả của bản thân. Bạn có đủ khả năng hoàn trả khoản vay trong khoảng thời gian quy định hay không, bạn có khả năng chi trả cho các loại phí dịch vụ cũng như phí phạt khi trả chậm kì hạn hay không.

Nếu bạn không đảm bảo được những điều trên thì hãy cân nhắc đến các hình thức vay tiền khác an toàn hơn như vay từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay công ty.

Lưu trữ các thỏa thuận, hợp đồng của khoản vay

Trong quá trình vay tiến từ các app vay bạn nên lưu trữ lại hợp đồng và tất cả các thỏa thuận giữa hai bên từ lãi suất cho đến mọi loại chi phí để làm bằng chứng trước tòa khi các bên phía app vay có các động thái tự ý tăng lãi suất hay các loại phí phát sinh khác.

Tìm hiểu quy định của pháp luật về các hình thức đòi nợ của app vay

Ngoài ra trước khi vay bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ quy định của pháp luật về mức lãi suất tối đa mà các app vay được tình cho người vay, không quá 20%/năm.

Tìm hiểu kĩ các quy định của luật pháp về các hình thức đòi nợ để nắm được khi nào các app cho vay đang áp dụng các cách đòi nợ trái với quy định của pháp luật để kịp thời báo cáo lên các cơ quan chức năng.

Kết luận

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin mà bạn cần biết khi bạn còn đang hoang mang vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì để có thể giúp bản thân lường trước được các hành động hay vượt qua giai đoạn đòi nợ khủng bố từ các app vay.

Đọc thêm bài viết khác:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan