Vay Tiền Nợ Xấu Vẫn Vay Được

Bạn vô tình hoặc vì một lý do nào đó mà rơi vào diện nợ xấu ? Bạn đang cần vốn gấp nhưng không thể làm hồ sơ vay vốn tại các ngân hàng. Có cách nào để có thể vay tiền nợ xấu vẫn vay được hay không ? Câu trả lời là “ có “ hoàn toàn có thể, thậm chí còn có nhiều lựa chọn cho bạn.

Tham khảo ngay bài viết này của blogvaytien để biết rõ về nợ xấu, cách vay tiền nợ xấu vẫn vay được và cả những lưu ý để tránh nợ xấu nhé .

Tóm tắt nội dung

Nợ xấu là gì ? Có mấy loại nợ xấu ?

Nợ xấu là một thuật ngữ kinh tế mà có thể bạn chưa biết rõ về nó cũng đã nghe qua đôi lần. Nợ xấu thường gặp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Để hiểu rõ hơn về khái niệm nợ xấu cũng như mức độ nghiêm trọng của từng nhóm nợ xấu. Bạn tham khảo phần nội dung sau đây để biết chi tiết nhé .

Vay tiền nợ xấu vẫn vay được

Nợ xấu là gì ?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ khó đòi, là khoản nợ quá hạn mà người vay bị nghi ngờ hoặc không có khả năng hoàn trả lại. Nợ xấu thường xảy ra với các doanh nghiệp hoặc cá nhân phá sản, gặp khó khăn về kinh tế. Thời gian quá hạn thanh toán nợ nhưng vẫn không chi trả đượ .

Cổng thông tin tín dụng Quốc Gia Việt Nam CIC là nơi lưu trữ thông tin nợ xấu. Những người rơi vào nợ xấu sẽ bị liệt vào danh sách tại đây. Vì vậy rơi vào diện nợ xấu tùy mức độ bạn sẽ không được hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Các loại nợ xấu

Nợ xấu được chia ra nhiều nhóm với các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Dựa theo quy định, các tổ chức tín dụng phân loại nợ xấu theo 5 nhóm sau:

Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn:

Các khoản nợ quá hạn thanh toán dưới 10 ngày. Có thể thu hồi đủ nợ gốc và lãi đúng thời hạn.

Đây là mức độ nợ xấu ít nghiêm trọng nhất. Cũng là nhóm nợ xấu duy nhất được xem xét cho vay ngay. Vậy nên nếu rơi vào nhóm này có lẽ bạn vẫn chưa cần thiết tìm hiểu cách vay tiền nợ xấu vẫn vay được.

Nhóm 2 – Nợ cần chú ý 

Khách hàng vay vốn quá hạn thanh toán từ 10 – 90 ngày sẽ bị liệt vào nhóm này. Nếu rơi vào nhóm nợ xấu thứ 2 bạn cần phải thanh toán khoản nợ đúng hạn và sau 12 tháng mới được ngân hàng hỗ trợ cho vay lần tiếp theo.

Nhóm 3 – Nợ dưới tiêu chuẩn

Đây là nhóm nợ quá thời hạn thanh toán từ 90 – 180 ngày . Cũng giống như nhóm 2 , khách hàng cần chi trả đầy đủ tiền gốc lẫn lãi . Sau 12 tháng xóa nợ xấu mới có thể thực hiện lần vay tiếp theo .

Nhóm 4 – Nhóm nợ nghi ngờ

Nhóm này là các đối tượng quá hạn từ 180 – 360 ngày , bị nghi ngờ về khả năng thu hồi vốn . Nhóm nợ này nếu có thể thanh toán đúng hạn trở lại theo quy định thì sau 5 năm mới được xóa nợ xấu .

Nhóm 5 – Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Đây là nhóm nợ quá hạn trên 360 ngày hoặc người vay không còn khả năng hoàn trả , thanh toan nợ . Nhóm nợ này cũng sẽ được xóa nợ xấu sau 5 năm nếu như có thể trả nợ theo quy định .

Tìm hiểu thêm về nợ xấu.

Nợ xấu có vay tiền được không ?

Nợ xấu và cách vay tiền nợ xấu vẫn vay được

Theo như thông tin blogvaytien đã chia sẻ bên trên thì chắc chắn khi vướng vào nợ xấu, vẫn còn trong thời hạn bị liệt vào danh sách nợ xấu. Các bạn sẽ không thể làm thủ tục vay tại các ngân hàng. Bạn cần được xóa nợ xấu theo thời gian quy định của từng nhóm trước khi được vay lần tiếp theo .

Thế nhưng đang trong thời gian chưa được xóa nợ xấu mà bạn vẫn muốn vay tiền thì sao ? Giải pháp tốt nhất để vay tiền nợ xấu vẫn vay được là vay online qua app.

Với những điều kiện cho vay đơn giản thủ tục nhanh chóng, nhiều ưu điểm khá hấp dẫn nhưng chắc chắn bạn vẫn lo ngại về độ tin cậy của các app vay tiền online đúng không ? Không ít trường hợp gặp phải rắc rối khi vay tiền online qua app.

Bởi vậy bạn cần phải chú ý tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định vay tiền ở bất cứ một địa chỉ nào . Xác định rõ các quy định của bên cho vay, điều kiện vay, hạn mức, lãi xuất …

Top 5 app cho vay online hỗ trợ vay tiền nợ xấu vẫn vay được

Để có thể giúp cho bạn thực hiện được mục đích vay tiền nợ xấu vẫn vay được , blogvaytien sẽ gợi ý cho các bạn 5 app cho vay online đáng tin cậy, cho vay uy tín .

Vay tiền online giải pháp để vay tiền nợ xấu vẫn vay được

Vay tiền nợ xấu vẫn vay được với app Crezu

Crezu là ứng dụng cho vay tiền online của công ty Fininity Ltd. Là một trong những ứng dụng có thể giúp bạn vay tiền nợ xấu vẫn vay được .

Giải pháp vay tiền nợ xấu vẫn vay được từ Crezu

Các điều kiện cho vay của Crezu :

• Hạn mức cho vay : từ 1-10 triệu.

• Lãi xuất : 0% lần vay đầu, 12% – 20% lần vay thứ 2.

• Độ tuổi cho vay : từ 20 – 60 tuổi.

• Kỳ hạn thanh toán : 90 – 180 ngày.

• Thủ tục : chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Crezu hỗ trợ cho vay tiền nợ xấu vẫn vay được với tất cả các tỉnh , thành phố trên toàn quốc ( trừ Hải Phòng và các huyện đảo ) .

Tamo app hỗ trợ cho vay nợ xấu uy tín

Tamo là đơn vị cho vay tiền online có hỗ trợ vay tiền nợ xấu vẫn vay được. Ứng dụng này được quản lý , vận hành bởi công ty CÔNG TY TNHH SOFI SOLUTIONS. Tamo có thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân cực kỳ nhanh chỉ trong vòng 10 – 15 phút.

Vay tiền nợ xấu vẫn vay được với Tamo

Các điều kiện cho vay của Tamo:

• Hạn mức : từ 1- 15 triệu.

• Lãi xuất : 12% – 20% / năm.

• Độ tuổi cho vay : từ 20 – 60 tuổi.

• Kỳ hạn thanh toán : 90 – 180 ngày.

• Thủ tục : chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Tamo hỗ trợ cho vay nợ xấu vẫn vay được tất cả các tình thành ở Việt Nam .

Vay tiền nhanh chóng với Doctor Đồng

Doctor Đồng hay DrDong là một ứng dụng cho vay tài chính thuộc công ty TNHH MTV Tư Vấn Tài Chính LGC .

Nợ xấu vẫn vay online qua Doctor Đồng

Các điều kiện cho vay của Doctor Đồng :

• Hạn mức : từ 1- 10 triệu.

• Lãi xuất : 0% lần vay đầu, 12% – 20% lần vay thứ 2.

• Độ tuổi cho vay : từ 20 – 60 tuổi.

• Kỳ hạn thanh toán : 90 – 180 ngày.

• Thủ tục : chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Doctor Đồng cũng hỗ trợ cho vay tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam trừ Hải Phòng và các huyện đảo .

Senmo app cho vay thủ tục đơn giản

Senmo là nền tảng cho vay tiền trực tuyến chấp nhận cho vay nợ xấu vẫn vay được của tập đoàn tập đoàn công nghệ tài chính đa quốc gia Gofingo .

Senmo cho phép vay tiền nợ xấu vẫn vay được

Các điều kiện cho vay của Senmo :

• Hạn mức : từ 1- 20 triệu.

• Lãi xuất : 18,25% / năm.

• Độ tuổi cho vay : từ 19 – 75 tuổi.

• Kỳ hạn thanh toán : 90 – 180 ngày.

• Thủ tục : chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Hỗ trợ cho vay nợ xấu vẫn vay được tất cả tình thành tại Việt Nam .

Oncredit vay và nhận tiền nhanh chóng

Oncredit một nền tảng cho phép vay tiền nợ xấu vẫn vay được  của công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài chính Oncredit.

Oncredit vay tiền online

Các điều kiện cho vay của oncredit :

• Hạn mức : từ 500 nghìn – 18 triệu đồng.

• Lãi xuất : 0% lần vay đầu, 14.2% – 14.6% / năm.

• Độ tuổi cho vay : từ 20 – 60 tuổi.

• Kỳ hạn thanh toán : 91 – 182 ngày.

• Thủ tục : chỉ cần CMND hoặc CCCD.

Hỗ trợ cho vay trên toàn quốc.

Những điều cần chú ý khi vay tiền qua app online

Vay tiền online qua app hoặc website là một hình thức vay nhanh chóng, không cần thế chấp. Là giải pháp tối ưu để vay tiền nợ xấu vẫn vay được. Tuy nhiên hình thức vay này ngoài việc bạn phải chịu mức lãi xuất cao hơn lãi xuất ngân hàng thì nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi do. Để có thể vay tiền nợ xấu vẫn vay được một các hiệu quả không vướng phải những rắc rối không đáng có, blogvaytien khuyên bạn nên chú ý một vài yếu tố sau trước khi vay.

Tìm hiểu kĩ và lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín

Nhiều người vay tiền online thiếu cẩn trọng trong việc chọn địa chỉ vay đã trở thành nạn nhân của “tín dụng đen”. Với hình thức núp bóng cho vay online “tín dụng đen” quảng cáo tràn lan thu hút người có nhu cầu rất khéo léo. Chỉ cần bạn xa lưới các tổ chức này sẽ lợi dụng các kẽ hở trong hợp đồng cho vay để khống mức lãi xuất lên cao ngất, nếu bạn không may trễ hạn trả nợ. Qua đó người vay sẽ phải gánh số tiền lãi rất lớn so với thực tế ban đầu.

Xem xét thật kỹ lưỡng hợp đồng cho vay và lưu giữa thông tin hợp đồng

Với mong muốn vay tiền nợ xấu vẫn vay được, tâm lý của người vay thường chấp nhận ngay các điều kiện cho vay để nhanh chóng được giải ngân mà không xem xét kỹ hợp đồng. Sau này khi đến hạn trả hoặc không may bạn quá hạn trả nợ, có thể sẽ té ngửa với những điều khoản và mức phạt không ngờ tới.

Vậy nên trước khi quyết định vay cần nắm rõ nội dung hợp đồng. Các điều khoản cho vay hợp lý, không có kẽ hở để gây khó dễ cho bạn sau này. Đồng thời bạn cũng cần lưu giữ thông tin hợp đồng cẩn thận để tránh phát sinh những rắc rối không mong muốn .

Xác định rõ mục đích vay và khả năng hoàn trả

Với bất cứ hình thức vay nào bạn cũng cần xác định rõ mục đích vay. Mục đính sử dụng số tiền này của bạn đáng để phải chi trả số lãi bạn sẽ bỏ ra trong thời gian vay hay không.

Bên cạnh đó bạn cũng phải suy xét về khả năng kinh tế của mình, có đủ để đáp ứng việc trả nợ đúng thời hạn hay không. Bởi lẽ càng kéo dài thời gian nợ bạn sẽ phải chịu số tiền lãi càng lớn . Đây là hao hụt không đáng có , bạn có thể tránh được nếu có tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu.

Lưu ý dành cho bạn để không rơi vào nợ xấu

Nợ xấu cá nhân thường xảy ra bởi một vài lý do sau đây mà nếu ý thức trước được hậu quả sẽ vướng phải nợ xấu bạn sẽ không bao giờ mắc phải. Cũng sẽ giúp bạn không phải tìm đến phương pháp vay tiền nợ xấu vẫn vay được.

• Gặp khó khăn kinh tế, không có khả năng trả nợ đúng hạn.

• Đứng tên thế chấp vay hộ người thân hoặc bạn bè.

• Mua hàng trả góp nhưng không đóng tiền đầy đủ đúng hạn.

• Sử dụng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Bất cứ lý do nào bên trên chỉ cần quá hạn thanh toán theo thơi gian nhất định cũng sẽ khiến bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu. Nếu như để rơi vào nhóm nợ xấu 4 và 5, thời gian xóa nợ xấu quá dài. Bạn sẽ buộc phải tìm đến những phương pháp vay tiền nợ xấu vẫn vay được với mức lãi xuất phải chịu cao hơn so với lãi xuất ngân hàng.

Vậy nên để tránh bị nợ xấu bạn cần chú ý vài điều sau đây :

Xác định rõ mục đích vay, khả năng hoàn trả vốn đúng thời hạn. Khi vay vốn để kinh doanh, đầu tư bạn cần có kế hoạch rõ ràng. Tính toán khả năng hoàn trả cả vốn và lãi khi đến hạn. Chú ý các thông báo đến hạn thanh toán nợ của ngân hàng.

Đôi khi có những trường hợp bạn vướng phải nợ xấu một cách bị động khi chót đứng tên vay vốn giúp người thân hoặc bạn bè. Và đến khi bạn cần vay vốn thì phát hiện mình bị liệt vào diện nợ xấu. Lúc này bạn chỉ có thể cầu cứu các hình thức vay tiền nợ xấu vẫn vay được mà thôi. Để tránh bị nợ xấu trong trường hợp này. Cách tốt nhất là bạn không nên đứng tên vay hộ.

Bên cạnh đó việc thiếu ý thức trong quản lý chi tiêu, mua trả góp vượt quá khả năng thanh toán đúng hạn cũng dễ dẫn đến nợ xấu cá nhân. Tránh vấn đề này không khó, chỉ cần bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Chú ý lịch thanh toán trả góp đúng hạn. Quản lý chi tiêu là một kỹ năng cơ bản của con người, đừng để bản thân vì chi tiêu quá trớn đến khi cần lại buộc phải vận dụng vay tiền nợ xấu vẫn vay được . 

Kết luận

Kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu vay vốn cao hy vọng rằng những chia sẻ của blogvaytien giúp ích cho bạn trong việc tìm cách vay tiền nợ xấu vẫn vay được. Đồng thời giúp bạn ý thức được các vấn đề liên quan tới nợ xấu.

Hãy thật tỉnh táo khi quyết định vay mượn để tạo ra hiệu quả vay vốn và không vướng phải rủi do không đáng có . Mong rằng bài viết này đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn và chúc các bạn vay vốn thành công.

Tham khảo thêm thông hữu ích về vay tiền online :

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan