TOP 9 công ty cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay, vay tiền không cần chứng minh thu nhập đang là giải pháp hàng đầu cho trường hợp cần vay vốn gấp để sử dụng hoặc đầu tư, kinh doanh nhưng không thể chứng minh được thu nhập thực tế.

Vậy vay tiền mà không cần chứng minh thu nhập liệu có an toàn và bảo đảm uy tín hay không ? Hãy cùng blogvaytien theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé !

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là gì?

Định nghĩa

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là hình thức cho vay tín chấp, vay vốn đầu tư mà không cần các giấy tờ chứng minh được thu nhập. Sau thời hạn vay vốn, khách hàng phải có trách nhiệm trả khoản vay đúng như trong hợp đồng đã quy định.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập có thể được diễn ra với hình thức đa dạng, có thể kể đến như: Vay theo sổ hộ khẩu và CMND; vay theo giấy đăng kí xe máy; vay tiền mặt nhanh…

Đối tượng áp dụng

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập thường áp dụng cho những người lao động tự do, những người cần vay vốn gấp đề đầu tư, kinh doanh; những người làm việc tại nhà hoặc là sinh viên mới ra trường…

Tóm lại, đây là hình thức áp dụng cho những khách thường không có sẵn những giấy tờ để chứng minh chính xác được thu nhập của họ, như: phiếu lương, bảo hiểm hay sao kê từ ngân hàng.

Điều kiện áp dụng

Điều kiện áp dụng của hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập khá đơn giản. Theo tổng quan, thường có các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, trong độ tuổi: Từ 23 – 60 tuổi.
 • Có chứng minh nhân dân, có sổ hộ khẩu thường trú hoặc đăng kí tạm trú.
 • Có một trong các loại giấy tờ như: Hóa đơn điện nước, giấy tờ xe, hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm hay giấy phép kinh doanh…
 • Có mục đích vay chính đáng, có thể trả được nợ vay.
 • Không có nợ xấu ở bất cứ đơn vị tổ chức tin dụng hay ngân hàng nào.
 • Đáp ứng đủ thủ tục, hồ sơ vay hoặc các điều kiện khác mà đơn vị cho vay yêu cầu.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập có an toàn không ?

vay tiền không cần chứng minh thu nhập có an toàn?

Câu trả lời là Có. Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay tiền an toàn nếu bạn đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Đơn vị cho vay là đơn vị uy tín, đáng tin cậy.
 • Cá nhân người đi vay cần lựa chọn hình thức cho vay phù hợp.
 • Người đi vay phải đáp ứng đủ các điều kiện để vay và trả nợ vay đúng hạn.

Nhìn chung, hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập có các ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Thủ tục cho vay nhanh gọn, đơn giản.
 • Thời gian đánh giá và xét duyệt nhanh chóng.
 • Giải ngân ngay sau khi được duyệt, người đi vay sẽ nhận được tiền ngay.

Nhược điểm:

 • Vì là hình thức vay nhanh nên lãi suất áo dụng sẽ khá cao. Thường hơn 20%/ năm trở lên.
 • Hạn mức vay thường thấp, nếu muốn vay với hạn mức cao hơn thì cần có tài sản đảm bảo để thế chấp.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập như thế nào?

Hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập có thể áp dụng với nhiều hình thức cho vay và cách vay khác nhau.

Các hình thức cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Gồm nhiều hình thức vay khác nhau, như: vay nhanh với CMND, vay nhanh với giấy đăng kí xe ( cà vẹt xe), vay nhanh với hóa đơn tiền điện hoặc vay nhanh với hợp đồng bảo hiểm…

Các cách vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Cách 1: Vay online trên ứng dụng của đơn vị cho vay 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hay tổ chức tạo điều kiện cho khách hàng vay tiền không cần chứng minh thu nhập thông qua ứng dụng của đơn vị cho vay.

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh của mình và thực hiện theo các hướng dẫn đã được chỉ định. Sau khi thỏa mãn được các điều kiện, khách hàng sẽ nhận được khoản tiền vay nhanh chóng.

Vài đơn vị uy tín có áp dụng cách vay online không cần chứng minh thu nhập: Ví trả sau của Momo, Cho vay qua ứng dụng My Finance của Mirae Asset Finance, Vay tiền nhanh qua ứng dụng Fe Online của Fe Credit hoặc qua ứng dụng của ngân hàng có áp dụng chương trình cho vay này…

Cách 2: Liên hệ qua điện thoại hoặc Fanpage, Website nơi cho vay

Đây là cách mà khách hàng có thể áp dụng để đăng kí trực tuyến vay tiền không cần chứng minh thu nhập để có thể được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn bởi các đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị cho vay.

Khách hàng có thể tra cứu, tìm hiểu các số hotline, địa chỉ website hay fanpape của đơn vị cho vay để nhắn tin hoặc gọi điện liên hệ tới nơi cho vay và có được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

Cách này có thể sử dụng nếu khách hàng không có nhiều thời gian để đến trực tiếp đơn vị cho vay, khách hàng cần vay tiền gấp. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại đáng kể cho khách hàng.

Cách 3: Tới trực tiếp địa điểm đơn vị cho vay

Tới trực tiếp địa điểm đơn vị cho vay là cách giải quyết nhanh và rõ ràng nhất.

Khách hàng chỉ cần tìm hiểu các điều kiện và hồ sơ để vay tiền không cần chứng minh thu nhập, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và đến trực tiếp đơn vị cho vay.

Cách này giúp khách hàng hiểu cụ thể hơn về quy trình vay tiền, nắm rõ các điều kiện có trong hợp đồng vay và được trao đổi trực tiếp với đơn vị vay về những vấn đề mà khách hàng còn thắc mắc.

Điều kiện và hồ sơ cần chuẩn bị để vay tiền không cần chứng minh thu nhập ?

vay tiền không cần chứng minh thu nhập điều kiện?

Sau đây là một vài hình thức vay điển hình nhất để vay tiền không cần chứng minh thu nhập. Điều kiện và hồ sơ sẽ được bổ sung hoặc giảm bớt tùy theo đơn vị cho vay.

Vay tiền với chứng minh nhân dân ( hoặc căn cước công dân)

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 23 – 60 tuổi.
 • Khách hàng đang cư trú và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh/Thành phố có đơn vị cho vay.
 • Thu nhập của khách hàng từ 3 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện khác theo quy định của đơn vị cho vay.

Hồ sơ vay: Chứng minh nhân dân, hoặc căn cước công dân.

Vay tiền với giấy đăng kí xe

Điều kiện

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 23 – 60 tuổi.
 • Khách hàng đang cư trú và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh/Thành phố có đơn vị cho vay.
 • Khách hàng có hộ khẩu tại tỉnh/ Thành phố bất kỳ trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng sở hữu giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy chính chủ.
 • Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện khác theo quy định của đơn vị cho vay.

Hồ sơ vay: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng kí xe mô tô, xe máy chính chủ.

Vay với hóa đơn tiền điện

Điều kiện:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 23 – 60 tuổi.
 • Khách hàng đang cư trú và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh/Thành phố có đơn vị cho vay.
 • Khách hàng có hộ khẩu tại tỉnh/ Thành phố bất kỳ trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Giá trị trung bình tối thiểu của hóa đơn tiền điện của khách hàng trong 3 tháng gần nhất là 300.000 đồng trở lên.
 • Khách hàng đi vay hiện đang sống tại đúng địa chỉ và đứng tên trên hóa đơn tiền điện có trong hồ sơ vay.
 • Khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện khác theo quy định của đơn vị cho vay.

Hồ sơ vay: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hóa đơn tiền điện tháng gần nhất.

Những địa chỉ cho vay không cần chứng minh thu nhập đáng tin cậy?

Home Credit

Home Credit là một tổ chức tín dụng, cung cấp dịch vụ và các sản phẩm tài chính cho hơn 70 triệu khách hàng tại hơn 10 quốc gia trên toàn thế giới.

Tổ chức này có mặt tại Việt Nam từ năm 2009, có hội sở tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu nhiều chi nhánh, văn phòng đặt ở các khu vực và thành phố lớn khắp cả nước.

Home Credit đang triển khai rất nhiều dịch vụ và sản phẩm hấp dẫn như: Cho vay trả góp; Vay trực tuyến, Vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Home Credit sở hữu đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng, các thủ tục vay rất đơn giản và có nhiều chương trình ưu đãi cho những khách hàng lâu năm.

Để vay tiền không cần chứng minh thu nhập nhanh chóng, khách hàng có thể tải ứng dụng Home Credit để đăng kí, chọn mục ưu đãi rồi kiểm tra hạn mức phù hợp có thể vay kĩ càng. Tiếp theo, khách hàng cần điền thông tin cá nhân và cung cấp giấy tờ theo yêu cầu và chờ xét duyệt.

Chỉ sau 2 giờ, quý khách có thể ký hợp đồng thành công với Home Credit và nhận tiền vay.

Xem thêm về kinh nghiệm vay tiền tại Home Credit tại đây.

Mirae Asset Finance

Mirae Asset là một trong những tập đoàn tài chính nổi tiếng trên toàn cầu, có mặt tại 15 quốc gia với 200 văn phòng và chi nhánh trên toàn thế giới.

Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2006 và đi vào hoạt động từ năm 2011, Mirae Asset Việt Nam luôn tạo nhiều cơ hội và điều kiện cho khách hàng tiếp cận đến nguồn vốn hiệu quả, an toản; sẵn sàng cung cấp đa dạng dịch vụ và sản phẩm đến tay khách hàng.

Được đánh giá là một trong những công ty tài chính đa dạng các sản phẩm, dịch vụ cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập nhất hiện nay, tại Mirae Asset, khách hàng có thể vay số tiền lên tới 70 triệu đồng trong thời gian nửa năm đến 3 năm.

Để vay tiền không cần chứng minh thu nhập tại Mirae Asset, khách hàng cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục vay. Khách hàng có thể đăng kí vay qua ứng dụng My Finace hoặc truy cập trực tuyến qua website Mirae Asset để được tư vấn và hỗ trợ vay nhanh nhất.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về Mirae Asset Finace tại Việt Nam tại đây.

Fe Credit

fe credit cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Fe Credit là công ty tài chính tiêu dùng uy tín thuộc hệ thống tổ chức tín dụng tại nước ta, chịu sự quản lý trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tính đến nay, với hơn 11 năm hoạt động, Fe Credit đã thành công trong việc mở rộng độ nhận biết đến hàng triệu người dân tại Việt Nam, liên tục giữ vững vị trí cao trong thị phần tài chính tiêu dùng.

Fe Credit xây dựng rất nhiều dịch vụ, sản phẩm vô cùng hữu ích và đa dạng, trong đó có vay tiền không cần chứng minh thu nhập.

Tại Fe Credit, sau khi đảm bảo đúng các điều kiện và thủ tục, khách hàng có thể vay tới 70 triệu đồng với lãi suất tương ứng với khoản vay. Hiện tại, vào tháng 3/2022, Fe Credit đã ra mắt ứng dụng Fe Online để hỗ trợ khách hàng vay vốn hoặc tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Khách hàng có thể tận dụng những chương trình ưu đãi ( nếu có), đọc kỹ hợp đồng cho vay hay xem xét khoản cần vay có quá sức với mình hay không rồi đánh giá khả năng trả nợ để lựa chọn được khoản vay phù hợp và an toàn với khả năng của mình.

Các ngân hàng có áp dụng chương trình này

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập là sản phẩm mà ngân hàng nào cũng có. Sau đây là một số ngân hàng có áp dụng chương trình này mà quý vị có thể tham khảo.

Vay hưu trí tại ngân hàng Sacombank:

sacombank cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập

Chỉ cần sổ lương hưu, khách hàng có thể vay với hạn mức lên đến 200 triệu đồng cùng thời gian trả góp linh hoạt.

Chương trình vay hưu trí tại Sacombank có điều kiện vay và thủ tục vay đơn giản, dễ dàng đáp ứng và giải ngân thì vô cùng nhanh chóng.

Vay online tín chấp tại ngân hàng VPBank:

Khách hàng có thể vay tiền không cần chứng minh thu nhập qua gói vay online tín chấp tại VPBank.

Không cần mất quá nhiều thời gian hay thủ tục rườm rà, khách hàng có thể vay tiền với hạn mức từ 10 – 100 triệu đồng cùng lãi suất hợp lí và cạnh tranh, với kỳ hạn vay từ nửa năm trở lên phù hợp với nhu cầu.

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập tại OCB:

OCB cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời cho khách hàng cần vay vốn gấp nhưng chưa thể chứng minh được thu nhập của mình.

Chương trình cho vay tại OCB rất đa dạng và có nhiều chương trình hấp dẫn. Khách hàng có thể vay vốn chỉ với hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm hay sổ hưu trí.

Tại OCB, khách hàng có thể vay tiền với hạn mức cao lên đến 20 triệu đồng cùng hồ sơ và giải ngân rất nhanh chóng. Với lãi suất hợp lí, điều kiện cùng thủ tục vay vô cùng đơn giản nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập tại ngân hàng này.

Những lưu ý khi vay tiền không cần chứng minh thu nhập ?

Mặc dù các đơn vị cho vay không có yêu cầu quá khắt khe trong việc cho vay tiền không cần chứng minh thu nhập với các thủ tục phức tạp hay giấy tờ rườm rà, quý vị vẫn cần lưu ý những vấn đề nhất định để vay tiền hiệu quả và an toàn.

Quý vị cần tìm hiểu rõ về địa điểm nơi cho vay, xem đơn vị cho vay có uy tín, có lai lịch rõ ràng hay không. Bên cạnh đó, xem xét kĩ về gói cho vay mà quý vị muộn lựa chọn, xem điều khoản, lãi suất có phù hợp với khả năng của mình hay chưa.

Ngoài ra, quý vị cũng cần tự đánh giá khả năng chi trả của mình đến đâu, khoản vay so với nhu cầu của mình đã hợp lí hay chưa và chú ý đọc kĩ hợp đồng nhằm đảm bảo rằng quý vị đang tiếp cận với địa điểm và khoản vay minh bạch, đáng tin cậy.

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên với những giải đáp và những thông tin trên có thể mang lại cho bạn những hiểu biết cần thiết về vấn đề vay tiền này, giúp bạn dễ dàng lựa chọn gói vay và khoản vay phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo bài viết:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan