Hướng dẫn A-Z vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Hiện nay, ngoài việc vay tiền tại ngân hàng để đáp ứng cho các nhu cầu tiêu dùng cá nhân thì khách hàng có thể vay mượn từ các tổ chức tài chính bên ngoài với nhiều loại hình thức khác nhau. Trong đó, vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu là một trong những hình thức mới được nhiều người quan tâm, bởi sự đơn giản và nhanh chóng của nó.

Vậy, nếu bạn cũng đang có ý định tìm hiểu theo hình thức vay này từ tổ chức F88, hãy cùng Blogvaytien tìm hiểu chi tiết nội dung bài viết bên dưới.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu sơ lược về F88

F88 là một trong những công ty tài chính nổi tiếng ở Việt Nam được thành lập vào năm 2013 với tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Kinh doanh F88.

F88 còn được biết đến là một hệ thống cầm đồ toàn quốc và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tài chính cho vay thế chấp tài sản. Một số dịch vụ của F88 phải kể đến như:

Cung cấp các dịch vụ cho vay nhanh bằng thế chấp tài sản: Ô tô, xe máy, laptop, điện thoại,…

Các dịch vụ vay khác mà không cần cầm cố tài sản: Vay tiền bằng sổ hộ khẩu, bảo hiểm xã hội, chứng minh thư nhân dân,… hay các dịch vụ tiện ích như bảo hiểm xã hội, thu hộ tiền điện, nước,…

Trải qua 9 năm phát triển, được sự đầu tư từ các quỹ đầu tư tài chính uy tín trên thế giới, F88 đến nay đã mở rộng thêm được nhiều chi nhánh, phòng giao dịch khắp cả nước. Cùng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết, tận tâm, F88 dần trở thành một trong những địa chỉ uy tín cho khách hàng với các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp, an toàn và bảo mật.

vay tien F88 bang so ho khau

Vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu là hình thức gì?

Được coi là một hình thức vay tín chấp, khi không cần phải cầm cố hay thế chấp bất cứ tài sản đảm bảo có giá trị nào cho F88. Đồng thời, khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập như các hình thức vay khác. Điều kiện duy nhất để có thể thực hiện được quá trình phê duyệt hồ sơ và giải ngân là khách hàng cần phải có sổ hộ khẩu chính chủ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính tiêu dùng của mỗi cá nhân, khách hàng có thể lựa chọn vay dài hạn cho hình thức vay này.

vay tien F88 bang so ho khau

Đối tượng nào đủ điều kiện để vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu?

Là công dân, mang quốc tịch Việt Nam trên 18 tuổi và nằm trong độ tuổi lao động.

Là Nam độ tuổi từ 21-60 tuổi và Nữ từ 21-55 tuổi, hông phân biệt nghề nghiệp làm việc.

Khách hàng cần có Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng.

Khách hàng có Sổ hổ khẩu chính chủ, tên trùng khớp với CMND hoặc CCCD.

Khách hàng có công việc làm hợp pháp theo đúng quy định của Nhà nước để chứng minh được năng lực tài chính cho việc vay mượn và trả lãi hàng tháng.

Khách hàng không có lịch sử nợ xấu hay nằm trong danh sách đen của bất kì ngân hàng hay tổ chức, công ty tài chính nào trước đó.

Khách hàng không có tiền án, tiền sự, vi phạm Pháp luật trước đó.

Khách hàng cần phải có tài khoản ngân hàng chính chủ để tạo thuận lợi trong quá trình xây dựng hợp đồng vay mượn tiền với F88.

Hồ sơ vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu cần bao gồm những gì?

Với hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu, khách hàng chỉ cần chuẩn bị 2 thứ sau:

1 Sổ hộ khẩu chính chủ bản gốc

1 Sổ hộ khẩu bản sao từ bản gốc để đối chiếu.

Sau khi nhận được hồ sơ từ khách hàng, nhân viên của F88 sẽ thẩm định hồ sơ và giữ lại bản sao của sổ hổ khẩu để tiện theo dõi, đối chiếu trong quá trình làm hợp đồng vay mượn của khách hàng. Sổ hổ khẩu bản chính sẽ được trả lại cho khách hàng.

Hạn mức và lãi suất vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Hạn mức

Với hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu, F88 hỗ trợ khách hàng vay vốn lên tới 90 triệu đồng cùng với thời hạn vay kéo dài lên đến 36 tháng.

Lãi suất vay

Tùy thuộc vào giá trị của ngôi nhà, lãi suất vay bằng sổ hộ khẩu sẽ khác nhau. Giá trị của nhà càng lớn thì lãi suất vay càng thấp và ngược lại. Tuy nhiên, với sổ hộ khẩu, lãi suất vay sẽ dao động dưới 20%/năm theo đúng như quy định của Pháp luật ban hành.

Với mức lãi suất vay được ước tính như trên, nhìn chung đây là mức lãi suất khá cao so với hình thức thế chấp tài sản. Tuy nhiên, với hồ sơ đơn giản, thời hạn và khoản vay tương đối phù hợp, đây vẫn có thể là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn để giải quyết về các nhu cầu tài chính trước mắt.

Thủ tục và quy trình vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Thủ tục

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay thông qua việc đến trực tiếp các quầy giao dịch của F88 gần nhất với nơi mình sinh sống hoặc đăng ký thông tin online qua website hoặc ứng dụng của F88.

Khách hàng điền những thông tin liên quan vào form đăng ký gồm thông tin cá nhân, số tiền vay, mức lãi suất tương ứng, số tiền nhận được sau khi được thẩm định hoặc giải ngân (Trực tiếp) hoặc đợi nhân viên của F88 tư vấn qua điện thoại về các điều lệ, chính sách sau khi đã tư vấn. Sau khi nhận được tư vấn, nhân viên sẽ đến tận nơi sinh sống của khách hàng để thẩm định và giải ngân (Online).

Khách hàng cam kết sẽ trả đúng hạn theo như hợp đồng thì sẽ không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác.

Quy trình

Đối với hình thức online:

Bước 1: Truy cập vào trang web của F88 để đăng ký thông tin và chờ được tư vấn. Đồng thời, chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng như yêu cầu.

Bước 2: Nhân viên tổng đài của F88 sẽ gọi điện để hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng về gói vay và mức lãi suất, thời gian phù hợp.

Bước 3: Khách hàng có thể mang hồ sơ đến các cửa hàng gần nhất của F88 để thẩm định và giải ngân. Hoặc nhân viên của F88 sẽ đến tận nơi ở của khách hàng để thẩm định, lên hồ sơ và giải ngân tại chỗ.

Bước 4: Sau khi giải ngân, khách hàng sẽ nhận được số tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản chính chủ hoặc nhận tiền mặt trực tiếp.

Đối với hình thức đến trực tiếp các phòng giao dịch của F88:

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu vay cần mang một bộ hồ sơ đến văn phòng giao dịch F88 gần nhất nơi mình sinh sống.

Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng về nhu cầu vay, các điều khoản trong hợp đồng.

Bước 3: Nhân viên sẽ thẩm định, lên hồ sơ và giải ngân cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng sẽ nhận được số tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản chính chủ hoặc nhận tiền mặt trực tiếp.

Thời gian xử lý hồ sơ và giải ngân khi vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Thời gian xử lý hồ sơ

Dao động từ 1-3 ngày làm việc kể từ lúc nhận được đơn đăng ký vay vốn của khách hàng.

Thời gian giải ngân

Sau khi xem xét hợp đồng cũng như xác minh các thông tin đều hợp lệ, thủ tục hoàn thiện hồ sơ cho khách hàng vay tiền sẽ được hoàn tất. Trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm hoàn thành hồ sơ, F88 sẽ chuyển đến khách hàng khoản vay như đã giao hẹn trong hợp đồng.

vay tien F88 bang so ho khau

Cách thức tra cứu và phương thức thanh toán tiền vay F88 bằng sổ hộ khẩu

Cách thức tra cứu

Có 2 cách đơn giản để giúp khách hàng tra cứu những thông tin về hợp đồng vay khi cần thiết như sau:

Cách 1: Truy cập vào trang web của F88 và đăng nhập theo thông tin cá nhân đã đăng ký trước đó.

Cách 2: Gọi trực tiếp đến tổng đài của F88 để được hỗ trợ thông qua số hotline: 18006388 và làm theo hướng dẫn.

vay tien F88 bang so ho khau

Phương thức thanh toán tiền vay

Khách hàng thanh toán các khoản chi phí định kì và lãi suất hàng tháng theo thỏa thuận trong hợp đồng bằng 2 cách:

Nộp trực tiếp các khoản tại quầy giao dịch của F88 gần nơi sinh sống hoặc chuyển khoản qua internet banking.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Ưu điểm

Chỉ cần có sổ hổ khẩu chính chủ là đã có thể vay tiền từ F88. Giải pháp cho người có nhu cầu tiêu dùng tài chính gấp mà không có tài sản thế chấp.

Được hỗ trợ từ công ty tài chính uy tín. Tốc độ duyệt hồ vơ vay và thời gian giải ngân cho khách hành nhanh chóng.

Khách hàng không cần phải đi lại nhiều lần mà có thể đăng ký online và được nhân viên hỗ trợ tận nơi sinh sống.

Hạn mức vay linh hoạt, tạo điều kiện cho khách hàng có thể kéo thời gian thanh toán khoản tiền vay.

Các thông tin trong hợp đồng vay mượn tiền đều được F88 ghi rõ ràng, chính xác và minh bạch cho khách hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu trên, vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu còn tồn tại một số hạn chế sau:

Đầu tiên, lãi suất của hình thức vay bằng sổ hộ khẩu khá cao. Khách hàng nên cân nhấc điều kiện tài chính của mình trước khi ra quyết định vay.

Ngoài lãi suất phải trả hàng tháng, khách hàng còn phải chi trả thêm một số loại phí dịch vụ như: Phí thẩm định hồ sơ,…

Ngay cả với hình thức này, F88 cũng không hỗ trợ cho những khách hàng có lịch sử nợ xấu.

Một số lưu ý khi vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

Xác định mục đích vay

Trước khi ra quyết định vay tiền từ các tổ chức tài chính như F88, người vay còn phải xác định rõ mục đích vay vào việc gì? Có thật sự cần thiết hay không? Để đưa ra quyết định đắn đắn.

Tìm hiểu kĩ về các điều khoản vay trong hợp đồng

Điều này là rất quan trọng đối với người có ý định vay. Các điều khoản giúp khách hàng xác định được họ cần phải trả thêm những loại chi phí nào khác ngoài khoản vay và lãi suất, các điều mục đáng lưu ý nào khác nếu họ có vi phạm hợp đồng,…. giúp khách hàng có thể tránh và giảm thiểu được các rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng hợp đồng vay.

Tìm hiểu và nhờ sự hỗ trợ tư vấn về các khoản lệ phí vay và dịch vụ

Ngoài các điều khoản trên các mức lệ phí, chi phí dịch vụ khác cũng là một trong những điều người vay cần lưu tâm để tránh bỡ ngỡ, cân nhắc khi ra quyết định vay. Nếu không tự tìm hiểu được có thể nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn từ các nhân viên của F88 để có cái nhìn tổng quan hơn và các loại chi phí.

Tìm hiểu về các hạn mức và lãi suất vay phù hợp

Qua việc tìm hiểu này, người vay có thể cân nhắc được khả năng chi trả, nguồn tài chính của mình phù hợp với các mốc khoản vay nào để đảm bảo được việc trả lãi cho công ty tài chính, tránh tình trạng nợ quá hạn và bị đưa vào “danh sách đen” của F88 hay các tổ chức tài chính khác.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan về vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu

F88 có uy tín không?

Như những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, câu trả lời là có. F88 vẫn được mệnh danh là một trong những tổ chức về dịch vụ tài chính và cầm cố tài sản số 1 hiện nay và được người vay tin dùng. Hiển nhiên, vì là công ty bên ngoài nên chắc chắn khách hàng sẽ phải chịu khoản lãi suất cao và mất thêm một vài chi phí dịch vụ để được hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng hơn thay vì vay tại các ngân hàng.

Với cam kết đặt yếu tố khách hàng lên hàng đầu, cùng với sự minh bạch trong hợp đồng vay, tuân thủ đúng các điều lệ Pháp luật quy định và có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng, F88 sẽ là một trong những tổ chức mà khách hàng có thể cân nhắc để vay vốn.

Có nên vay tiền bằng sổ hộ khẩu từ F88 không?

Tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn, các hạn mức, lãi suất cũng như các điều lệ về khoản phí và hình thức vay. Người vay nên tự xác định các mục tiêu yếu tố có phù hợp với bản thân khi vay mượn tiền bằng sổ hộ khẩu từ F88 hay không.

Có thể đăng ký vay tiền qua hình thức online được không?

Như quy trình cho việc vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu được chúng tôi cập nhật ở trên, người vay hoàn toàn có thể đăng ký vay tiền qua hình thức online.

Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào web của F88 và đăng ký thông tin, sau đó sẽ có nhân viên hỗ trợ người vay giải đáp cũng như tư vấn cho họ các loại hình thức vay hiện đang có ở F88. Ngoài ra, với hình thức là vay bằng sổ hộ khẩu thì khách hàng cũng không cần phải đến cửa hàng hay phòng giao dịch, sẽ có nhân viên đến tận nơi người vay sinh sống để thẩm định và giải ngân giúp. Điều này, giúp cho khách hàng giảm được chi phí, công sức đi lại, đặc biệt là những khách hàng sinh sống ở những nơi vùng sâu, vùng xa.

Khách hàng có thể tất toán trước kì hạn hay không?

Khách hàng có thể thanh toán khoản còn nợ trước kì hạn quy định trên hợp đồng đã được kí kết. Tuy nhiên, khách hàng không nên làm điều này trước kì hạn vì phải chịu phí thanh toán trước kì hạn là 5-8% dư nợ. Đây là một mức chi phí khá cao, người vay nên cân nhắc để làm điều này.

Tạm kết

Từ những thông tin về vay tiền F88 bằng sổ hộ khẩu được chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp qua bài viết trên, hy vọng rằng, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình khi có nhu cầu vay tiền từ tổ chức tài chính bên ngoài mà không cần cầm cố tài sản nào.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn luôn là tìm kiểu kĩ các nguồn thông tin, cân nhắc kĩ các điều khoản và xem xét độ phù hợp của hình thức vay này trước khi ra quyết định.

Tham khảo bài viết:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan