Túi thần tài MoMo là gì?

Túi thần tài MoMo là một tính năng mới của Ví điện tử MoMo. Chính vì vậy, vẫn còn nhiều người dùng lo ngại về sự an toàn và chưa hiểu rõ về cách thức hoạt động của nó như thế nào. Do đó, bài viết dưới đây Blogvaytien.com sẽ giới thiệu tổng quan về Túi thần tài MoMo, chỉ ra một số ưu, nhược điểm và trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư vào Túi thần tài MoMo” hay không?. Quý bạn đọc hãy theo dõi để hiểu rõ hơn nhé!

Tóm tắt nội dung

Túi thần tài MoMo là gì?

Túi thần tài MoMo là một tính năng đầu tư tài chính dùng để tích lũy tiền nhàn rỗi và sinh lời với lãi suất lên đến 5%/ năm.

Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn phải đợi đến kỳ hạn cam kết để nhậu được tiền lãi hoặc chọn gửi tiết kiệm không kỳ hạn với lãi suất rất thấp chỉ ở mức 0.1 đến 0.2%/năm thì Túi thần tài MoMo sẽ cho bạn nhận lãi hằng ngày và tự động nạp vào túi.

Đặc biệt hơn, số tiền được tích lũy trong Túi thần tài MoMo hoàn toàn có thể được dụng để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trực tuyến trên Ví điện tử MoMo và chủ động rút bất cứ khi nào bạn muốn.

Tìm hiểu thêm thông tin về MoMo tại: MoMo – Siêu Ứng Dụng Thanh Toán số 1 Việt Nam

Túi thần tài MoMo có thực sự “lừa đảo” người dùng?

Đôi lúc các bạn vào MoMo và không thấy Túi thần tài đâu hoặc số tiền hiện tại hiển thị 0 đồng hoặc sẽ nhận được thông báo tính năng đang bảo trì. Có thể điều này làm cho nhiều người dùng bất an, lo lắng số tiền của mình đang ở đâu và có bị mất hay không. Vậy thực sự khách hàng có đang bị lừa đảo thông qua “Túi thần tài MoMo”?

Túi thần tài MoMo nằm trên ứng dụng Ví điện tử MoMo. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, người đứng ra chịu trách nhiệm ở đây chính là MoMo. Hơn 7 năm để xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình trên thị trường, chắc chắn rằng họ sẽ không thể làm mất đi những gì mà họ đã gầy dựng trong lòng khách hàng.

Chính vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu xem ai là người sở hữu và sử dụng số tiền đó để làm gì. Liệu có phải là các công ty tài chính uy tín trên thị trường hay không? Chúng ta tiếp tục đến phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

Túi thần tài MoMo
Túi thần tài MoMo là gì?

Đơn vị nào đứng sau Túi thần tài MoMo?

Chắc chắn một điều là đa số người dùng đều nghĩ rằng Túi thần tài MoMo là của MoMo nhưng sự thật MoMo chỉ là trung gian thanh toán, liên kết hợp tác để đưa sản phẩm của công ty khác đến gần với khách hàng hơn.

Dưới đây là 4 công ty quản lý toàn bộ hoạt động của Túi thần tài MoMo

Công ty Cổ phần Finsight

Công ty Cổ phần Finsight là công ty con của công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM). Đây mới chính là chủ sở hữu sản phẩm Túi thần tài. Công ty này trực tiếp phát triển và đưa sản phẩm đến người dùng thông qua việc liên kết với MoMo nhằm tiếp cận với số lượng lớn khách hàng đang sử dụng ví điện tử MoMo.

Một số thông tin công ty Cổ phần Finsight

Tên tiếng Anh Finsight Joint Stock Company
Tên tiếng Việt Công ty Cổ phần Finsight
Tên viết tắt Finsight
Mã số thuế 0316449145
Địa chỉ  Lầu 7, Tòa nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ngày thành lập 20/08/2020
Vốn điều lệ 100 tỷ đồng

 

 

 

 

 

Công ty Finsight là chủ sở hữu sản phẩm Túi thần tài MoMo

Công ty quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM)

Công ty này sẽ là đơn vị trực tiếp sử dụng số vốn được huy động từ Túi thần tài để mua các sản phẩm tài chính khác như tiền gửi, hợp đồng, trái phiếu,…và các sản phẩm này đa số được phát hành bởi các công ty hay ngân hàng lớn tại Việt Nam.

Một số thông tin về công ty 

Tên tiếng Anh An Phuc Securities Investment Fund Management Corporation
Tên tiếng Việt Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt
Tên viết tắt TVAM
Mã số thuế 0304756863
Địa chỉ  Lầu 9, Tòa nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Ngày thành lập 01/01/2007
Vốn điều lệ 125 tỷ đồng
TVAM là đơn vị sử dụng số vốn huy động từ Túi thần tài MoMo

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank không còn xa lạ đối với chúng ta. Đây là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời, chủ lực và chủ đạo của ngành. Vậy Vietcombank có vai trò gì trong hoạt động của Túi thần tài MoMo?

Vietcombank sẽ quản lý các hoạt động giao dịch của công ty Quản Lý Quỹ Thiên Việt. Vietcombank lưu ký lại tất cả giao dịch của công ty này trên sàn chứng khoán bởi lưu ký là quy định bắt buộc đối với bất kỳ công ty nào muốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Vietcombank quản lý hoạt động giao dịch của TVAM

Công ty kiểm toán EY

Hoạt động giao dịch chứng khoán với các khoản tiền lớn trong công ty không thể nào thiếu sự góp mặt của một công ty kiểm toán. 

Công ty kiểm toán EY (Công ty TNHH Emst & Young Việt Nam) là công ty con của tập đoàn EY Global Limited và là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài trong lĩnh vực kiểm toán ở Việt Nam

Công ty kiểm toán EY có vai trò kiểm toán toàn bộ hoạt động của công ty Finsight và chứng minh những số liệu của công ty này đưa ra chính xác hoàn toàn. 

EY kiểm toán Finsight trong việc sử dụng vốn từ Túi thần tài MoMo

Sau khi tìm hiểu thông tin của 4 công ty đứng sau MoMo để quản lý hoạt động của Túi thần tài, tất cả đều là những công ty nổi tiếng và uy tín trên thị trường. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng về rủi ro khi tham gia Túi thần tài MoMo nữa nhé!

Đánh giá thế mạnh và hạn chế của Túi thần tài MoMo

Ưu điểm

  • Mở Túi thần tài MoMo với những thao tác vô cùng đơn giản và chỉ từ 10,000 đồng bạn đã được sinh lời mỗi ngày.
  • Trước đây, lãi suất sinh lời được quy định lên đến 6%/năm. Khoảng gần đây, MoMo vừa sửa đổi còn 5%/ năm. Mặc dù lãi suất đã bị giảm đi nhưng tỷ lệ này vẫn khá cao so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng.
  • Rút tiền từ Túi thần tài về ví MoMo bất kỳ lúc nào và bạn có thể sử dụng thanh toán trực tiếp ở Túi thần tài mà không cần phải rút tiền về Ví
  • Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giới thiệu người thân, bạn bè mở Túi hoặc từ các chương trình hoàn tiền của Túi thần tài.

Nhược điểm

  • Người dùng chỉ được nạp tối đa 20 triệu đồng vào Túi thần tài với tài khoản thường.
  • Vừa ra mắt tính năng mới vào tháng 7/2022 đó là “Rút tiền từ Túi thần tài về tài khoản ngân hàng”, mặc dù tính năng này giúp người dùng chuyển tiền dễ dàng, nhanh chóng nhưng lại bị tối ưu hạn mức rút tiền (20.000.000 đồng/giao dịch) và phải trả phí 6.600đ/giao dịch.

Tiền nhà đầu tư bỏ vào Túi thần tài MoMo sẽ được mang đi đâu?

Mình sẽ giải thích đơn giản quy trình sử dụng tiền của nhà đầu tư như thế này nhé.

Khi bạn gửi tiền vào Túi thần tài MoMo, tiền sẽ được chuyển cho công ty Finsight. Tiếp đến, Finsight sẽ bàn giao tiếp cho công ty Quản Lý Quỹ Thiên Việt. 

Công ty này sẽ đem tiền đi đầu tư trên các sàn chứng khoán Việt nam. Các loại tài sản này thường là tiền gửi, trái phiếu hay hợp đồng tiền gửi. Chúng sẽ tạo ra lợi nhuận cho quỹ.

Tuy nhiên, Túi thần tài cam kết lợi nhuận 5%/năm đồng nghĩa với việc dù công ty có lãi hay lỗ thì vẫn phải trả lợi nhuận đúng cho khách hàng sử dụng Túi thần tài.

Thực tế, các quỹ đầu tư kiếm được lợi nhuận gấp 2 đến 3 lần đối với việc phải trả lợi nhuận ở mức 5%/năm cho người dùng thì vẫn còn quá hời cho Finsight nữa là đằng khác. Cho nên, bạn không phải lo Túi thần tài MoMo có lừa đảo hay không nhé.

Các bước đăng ký mở Túi thần tài MoMo

Đăng ký mở Túi thần tài MoMo cực ký đơn giản gồm 6 bước sau:

Bước 1: Vào app MoMo, chọn tính năng “Túi thần tài”

Chọn mục Túi thần tài

Bước 2: Đọc hướng dẫn được hiển thị và chọn “Bắt đầu”

Bước 3: Tiến hành điền thông tin cá nhân và bấm chọn mục Cam kết

Điền thông tin để mở Túi thần tài MoMo

Bước 4: Xác thực mật khẩu ví MoMo

Nhập mật khẩu MoMo để mở Túi thần tài

Bước 5: Mở Túi thần tài thành công, bấm chọn “Hoàn tất”

Hoàn tất việc mở Túi thần tài MoMo

Bước 6: Chuyển tiền vào túi và đợi nhận tiền lời nhé. Lưu ý mức tối thiểu trong Túi thần tài là 10.000 đồng mới phát sinh lợi nhuận.

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền từ Túi thần tài MoMo

Nạp hay rút tiền từ Túi thần tài MoMo đều miễn phí giao dịch các bạn nhé!

Các bước nạp tiền vào Túi thần tài MoMo

Bước 1: Mở MoMo và vào tính năng “Túi thần tài”

Bước 2: Chọn mục “Chuyển tiền vào túi”

Bước 3: Nhập số tiền muốn nạp vào Túi

Bước 4: Lựa chọn nguồn tiền (Ví MoMo hoặc Tài khoản ngân hàng liên kết) và nhấn “Xác nhận”

Bước 5: Nhập mật khẩu ví MoMo và bạn đã nạp được tiền vào Túi thần tài. 

Các bước rút tiền từ Túi thần tài MoMo

Bước 1: Mở MoMo và vào tính năng “Túi thần tài”

Bước 2: Chọn mục “Rút tiền về ví MoMo”

Bước 3: Nhập số tiền muốn rút và bấm chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Xác nhận mật khẩu và kết thúc.

Cách thanh toán dịch vụ bằng Túi thần tài MoMo 

Bước 1: Mở MoMo và chọn dịch vụ mà bạn muốn thanh toán
Bước 2: Nhập số tiền cần thanh toán cho hóa đơn dịch vụ và chọn “Tiếp tục”
Bước 3: Chọn nguồn tiền thanh toán là “Túi thần tài” và nhấn “Đồng ý”
Bước 4: Xác nhận mật khẩu và hoàn tất giao dịch.

Khi nào Túi thần tài MoMo trả lãi cho bạn?

Thời gian trả lãi phụ thuộc vào ngày bạn thực hiện nạp tiền vào túi và Túi thần tài MoMo thường trả lãi sau 1 hoặc 2 ngày sau đó.

Nếu bạn nạp tiền vào thứ 2 thì có thể tới ngày thứ 4 bạn sẽ nhận được tiền lãi. Trong trường hợp bạn chuyển tiền vào khoảng thời gian thứ 6 – Chủ nhật thì ngày nhận lãi của bạn sẽ là 00h00p ngày thứ 3 (MoMo mất tầm 1 ngày để biên nhận bạn đã nạp tiền vào túi)

Cụ thể hơn, không phải bạn sẽ nhận lãi ngày cách ngày, điều được đề cập ở trên là khi bạn nạp tiền vào và ngày bắt đầu tính lãi đầu tiên. Còn sau khi bạn đã để tiền trong Túi thần tài, chúng sẽ phát sinh tiền lời mỗi ngày.

Bạn vẫn nên nạp tiền vào túi thần tài vào những ngày trong tuần (khoảng thứ 2 – thứ 5), vì nếu bạn nạp vào thứ 6 – Chủ nhật thì đến thứ 2 tuần sau đó mới được tính lãi.

Công thức tính lãi suất Túi thần tài MoMo

Hiện nay, Túi thần tài MoMo trả mức lãi suất cho khách hàng là 5%/năm. Với tỷ lệ phần trăm này đã cao hơn so với các ngân hàng và có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn muốn mà không bị mất số tiền lãi đã được nhận trước đó.

Lợi nhuận được hưởng từ Túi thần tài MoMo là lợi nhuận kép. Ví dụ bạn gửi vào Túi thần tài MoMo 40 triệu đồng, lãi suất sẽ được tính như sau (tính giá trị xấp xỉ):

Thời hạn gửi Túi thần tài MoMo Tiền lãi nhận được
1 ngày 40.000.000 * (1+5%/365)=40.005.479 5.479
1 tuần 40.000.000 * (1+5%/365)^7=40.038.372 38.372
1 tháng 40.000.000 * (1+5%/365)^30=40.164.710 164.710
1 năm 40.000.000 * (1+5%/365)^365=42.050.670 2.050.670

Các câu hỏi mà người dùng thường thắc mắc về Túi thần tài MoMo

Có thể gửi Túi thần tài MoMo tối đa bao nhiêu tiền?

MoMo sẽ dựa vào Điểm Tin Cậy MoMo của người dùng mà sẽ có những hạn mức riêng, cụ thể như sau:

Điểm tin cậy MoMo Hạn Mức Túi Thần Tài
<400 20 triệu
400 30 triệu
600 50 triệu

 

 

 

 

Kiểm tra Điểm Tin Cậy của bạn trên MoMo

Vậy làm sao để tăng Điểm tin cậy MoMo? Đơn giản thôi, bạn cần tích cực thực hiện các hoạt động trên MoMo như xác thực tài khoản, liên kết ví MoMo với ngân hàng, nạp tiền vào Túi thần tài định kỳ, thường xuyên giao dịch trên ví MoMo,…

Túi thần tài MoMo lừa đảo nhà đầu tư hay không?

Như đã phân tích ở trên, tính năng này là một mô hình đầu tư an toàn mà mọi người đều có thể tham gia với thao tác đơn giản và nhận được nhiều ưu đãi.

Túi thần tài có cam kết lợi nhuận không?

Túi thần tài MoMo có cam kết lợi nhuận với khách hàng với mức lãi suất 5%/năm.

Trường hợp công ty Finsight phá sản thì tiền của người dùng sẽ bị mất?

Dù được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra. Nếu trong trường hợp công ty Finsight phá sản, bạn cứ an tâm nhé. Tiền của bạn vẫn ở đó và sẽ được hoàn lại. Bởi vì số tiền trong Túi thần tài MoMo được lưu ký tại ngân hàng Vietcombank và công ty Finsight không được phép dùng chúng để trả nợ khi phá sản.

Đầu tư vào Túi thần tài MoMo cần nạp tối thiểu bao nhiêu tiền?

Bạn có thể nạp tiền vào Túi thần tài MoMo chỉ cần tối thiểu 1.000 đồng. Nếu bạn muốn sinh lời, thì số tiền nạp vào phải từ 10.000 đồng trở lên nhé.

Kết luận

Túi thần tài MoMo là kênh đầu tư tài chính an toàn và rủi ro rất thấp. Mình hy vọng thông qua bài viết này, quý bạn đọc đã hiểu được bản chất của Túi thần tài MoMo và cách sử dụng nó. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi chưa có ý định sử dụng, thay vì để ở tài khoản ngân hàng, hãy mở ngay cho bản thân một chiếc Túi thần tài MoMo để có thể nhận tiền lời và nhiều ưu đãi đặc biệt từ MoMo nhé. 

Tham khảo thêm: Top 8 App Chơi Gawme Rút Tiền Về MoMo Uy Tín Nhất

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan