Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank

Bạn muốn vay tiền tại ngân hàng Agribank nhưng không biết rõ về quá trình và thủ tục xin vay? Bạn thấy rằng quá trình giải ngân của ngân hàng quá rắc rối? Đừng lo, hôm nay, blogvaytien.com sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank.

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hay tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam dựa trên tổng khối lượng tài sản, là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt.

Với 34 năm hoạt động, Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. 

Đến nay, Agribank có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, là NHTM duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo, gần 40.000 cán bộ, người lao động. Ngân hàng không ngừng đơn giản hóa thủ tục cho vay, cải tiến mô hình, phương thức cho vay và tổ chức nhiều chương trình cho vay hấp dẫn, phù hợp với khách hàng ở mọi phân khúc.

  • Hội sở: Số 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
  • SĐT: 1900558818/(+84-24)32053205
  • Email: [email protected]
  • Swift Code: VBAAVNVX
  • Website: Agribank

Tại sao nên vay tiền tại ngân hàng Agribank?

Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank

Với bề dày 34 năm hoạt động cùng những thành tựu trong ngành, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank là sự lựa chọn uy tín đối với mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, ở mạng tín dụng, Agribank luôn mang đến cho khách hàng những lựa chọn cho vay linh hoạt, đáp ứng được mọi nhu cầu về nguồn vốn như vay mua nhà, vay kinh doanh…

Đặc biệt, hạn mức cho vay của ngân hàng Agribank khá cao, tối đa có thể gấp 15 lần thu nhập đối với vay tín chấp và lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo đối với vay thế chấp.

Hơn nữa, Agribank có thời hạn cho vay linh hoạt tới 15 năm, lãi suất thuộc top những ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất.

Cùng với đó là thủ tục cho vay đơn giản, nhanh gọn; thời gian giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày với hồ sơ hợp lệ, phương thức trả nợ linh hoạt.

Cuối cùng, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm tại hơn 2.300 điểm giao dịch trên toàn quốc luôn sẵn sàng giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc, khó khăn của bạn trong quá trình vay.

Điều kiện vay tiền ngân hàng Agribank

Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank

Để vay tiền tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-60 tuổi đối với nam, từ 18-55 tuổi đối với nữ và phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, khách hàng phải có mục đích sử dụng vốn hợp lý, không vi phạm pháp luật hay chuẩn mực đạo đức.

Quan trọng hơn, khách hàng cần phải có thu nhập ổn định để đảm bảo trả khoản vay đúng hạn, tránh những trường hợp nợ xấu không nên có.

Bên cạnh đó, Agribank yêu cầu khách hàng vay là người sinh sống và làm việc trong phạm vi quản lý kinh doanh của ngân hàng.

Đặc biệt, khách hàng vay không thuộc nhóm có lịch sử nợ xấu tại CIC và phải có lịch sử tín dụng tốt trước khi đăng ký vay.

Đối tượng vay tiền ngân hàng Agribank

Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Agribank

Các đối tượng đáp ứng đủ điều kiện vay theo quy định của ngân hàng dù là pháp nhân hay cá nhân đều có thể được hỗ trợ tất cả các khoản vay theo yêu cầu. 

Theo đó, pháp nhân là những doanh nghiệp nhà nước, hợp tác xã, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và toàn bộ các tổ chức có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 94 Bộ Luật dân sự; Tổ hợp tác; Doanh nghiệp tư nhân; Công ty hợp danh.

Các cá nhân với đầy đủ những điều kiện yêu cầu cũng đều có thể vay phục vụ những nhu cầu cá nhân như vay vốn phục vụ sản xuất, vay du học, vay kinh doanh…

Các hình thức vay tiền tại ngân hàng Agribank

Tại thời điểm hiện tại, ngân hàng Agribank đang áp dụng các hình thức cho vay tiền sau:

Theo thời gian vay vốn

Với hình thức này, khách hàng có thể dựa vào nhu cầu của bản thân để chọn khoản vay ngắn hạn dưới 12 tháng, trung hạn từ 12-60 tháng hoặc dài hạn với thời gian trên 60 tháng.

Theo phương thức cho vay

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn các phương thức cho vay khác nhau tùy thuộc như vay từng lần, vay theo hạn mức tín dụng, vay trả góp, vay theo dự án đầu tư…

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank

Tiến hành thu thập thông tin và tiếp xúc phỏng vấn khách hàng

Bắt đầu thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank, nhân viên ngân hàng sẽ thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng thông qua phỏng vấn trực tiếp hoặc qua tình trạng của cá nhân, tổ chức. Mục đích của việc này để ngân hàng có cơ sở thực tế về nhu cầu vay, mục đích vay, thu nhập/doanh thu, tài sản đảm bảo… của cá nhân và doanh nghiệp.

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục

Với đối tượng khác nhau và mục đích khác nhau, yêu cầu về hồ sơ làm thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank cũng khác nhau.

Đối với khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân như hộ gia đình, tổ hợp tác, cá nhân muốn tiến hành làm thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank yêu cầu cần có Hồ sơ pháp lý và Hồ sơ vay.

Hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý yêu cầu có Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với cá nhân vay với mục đích kinh doanh. Đây là thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank bắt buộc phải thực hiện để ngân hàng biết cá nhân hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, các tổ hợp tác cần có Hợp đồng hợp tác. Hợp đồng này khiến các bên đều có quyền và nghĩa vụ thực hiện các điều khoản có trong hợp đồng với ngân hàng.

Cuối cùng, trong một số trường hợp, bên vay cần có Giấy ủy quyền cho người đại diện nếu có.

Hồ sơ vay vốn

Với hồ sơ vay vốn, các hộ gia đình sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp vay vốn không phải thực hiện đảm bảo vay bằng tài sản cần có. Agribank chỉ yêu cầu các hộ có Giấy đề nghị kiêm phương án vay vốn.

Các hộ gia đình (trừ hộ gia đình được quy định ở trên), cá nhân, tổ hợp tác yêu cầu hồ sơ vay vốn gồm: Giấy đề nghị vay vốn, Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định và dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Ngoài ra, thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank còn yêu cầu một số giấy tờ khác:

Đối với hộ gia đình, cá nhân vay qua tổ vay vốn phải có thêm Biên bản thành lập tổ vay vốn và Hợp đồng làm dịch vụ.

Với hộ gia đình và cá nhân vay thông qua doanh nghiệp yêu cầu thêm Hợp đồng làm dịch vụ.

Doanh nghiệp để chuyển vốn cho hộ gia đình cần có thêm Hợp đồng cung ứng vật tư, Tiền vốn cho hộ gia đình/cá nhân nhận khoán và Danh sách hộ gia đình, cá nhân đề nghị ngân hàng cho vay.

Đối với khách hàng pháp nhân

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank với khách hàng pháp nhân yêu cầu 3 loại hồ sơ chính: Hồ sơ pháp lý, Hồ sơ kinh tế và Hồ sơ vay vốn.

Hồ sơ pháp lý

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank yêu cầu doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân) cung cấp Điều lệ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng yêu cầu Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị (nếu có), Tổng giám đốc (giám đốc), kế toán trưởng; quyết định công nhận ban quản trị, chủ nhiệm hợp tác xã với mọi loại hình khách hàng pháp nhân.

Đồng thời, hồ sơ pháp lý cũng cần có Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép hành nghề (nếu có).

Với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank cần có Giấy phép đầu tư theo quy định của pháp luật.

Còn với các công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; Agribank yêu cầu cung cấp Biên bản góp vốn và Danh sách thành viên sáng lập.

Cuối cùng, hồ sơ pháp lý yêu cầu một số thủ tục về kế toán khác theo từng nhóm doanh nghiệp.

Hồ sơ kinh tế

Hồ sơ kinh tế yêu trong thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank yêu cầu 2 loại giấy tờ: Kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong kỳ và Báo cáo thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh kỳ gần nhất.

Hồ sơ vay vốn

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank bắt buộc hồ sơ vay vốn có những giấy tờ sau: Giấy đề nghị vay vốn; Dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đời sống; Các chứng từ có liên quan (cần xuất trình khi vay vốn) và Hồ sơ bảo đảm tiền vay theo quy định.

Khách hàng vay nhu cầu đời sống

Với khách hàng vay vốn theo nhu cầu đời sống cần phải có xác nhận của cơ quan lao động hoặc cơ quan quản lý chi trả thu nhập. Agribank sẽ thỏa thuận với người vay vốn và các cơ quan quản lý nói trên về việc người vay ủy quyền cho cơ quan, đơn vị trả nợ cho Agribank từ các khoản thu nhập của mình.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Chiếu theo quy định, khách hàng cần tự chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ dưới đây để hoàn thành thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ.

Đầu tiên, khách hàng cần có Giấy đề nghị vay vốn được Agribank cung cấp.

Bên cạnh đó là một số giấy tờ chứng minh thân nhân bao gồm CMND/CCCD, hổ khẩu/hộ chiếu còn hiệu lực hoặc KT3 của người vay.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank đồng thời yêu cầu Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng (nếu không có bảng sao kê thì có thể thay bằng hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất có giá trị phù hợp) và Giấy tờ về tài sản đảm bảo do người đứng tên hợp đồng làm chủ sở hữu

Cuối cùng, Agribank đặc biệt yêu cầu Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng khoản vốn vay để đảm bảo khách hàng vay tiền sử dụng vào mục đích đứng đắn, an toàn

Thẩm định khách hàng

Sau 2 giai đoạn đầu, thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank yêu cầu quá trình thẩm định khách hàng.

Đây là bước xem xét sự chính xác và minh bạch của hồ sơ bạn cung cấp để cân nhắc đáp ứng nhu cầu của người vay.

Nếu hồ sơ của bạn còn thiếu hay có sai sót, nhân viên thẩm định sẽ liên lạc với bạn yêu cầu cung cấp thêm. .

Phê duyệt khoản vay

Sau khi nhân viên thẩm định xong hồ sơ sẽ báo cáo và trình lên cấp trên để được phê duyệt. 

Khoản vay được đáp ứng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của người vay cũng như hồ sơ và thông tin khách hàng.

Nếu số tiền vay lớn, ngân hàng sẽ có một bộ phận khác thẩm định lại hồ sơ và tình hình thực tế khách hàng một cách minh bạch.

Quyết định cho vay và các thủ tục giải ngân vay vốn khác

Sau khi hoàn tất thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank, khách hàng chỉ cần chờ đợi thông báo từ ngân hàng. 

Sau khi hồ sơ được thẩm định, phê duyệt và chấp nhận giải ngân, nhân viên Agribank sẽ báo cho khách hàng đến nhận tiền trong vòng 24 giờ.

Kinh nghiệm vay tiền thành công tại ngân hàng Agribank

Vì là ngân hàng nhà nước nên thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank không tránh khỏi có nhiều khắt khe. Dưới đây là một số kinh nghiệm thường được khách hàng của Agribank rỉ tai nhau:

Để được giải ngân nhanh chóng, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn kỹ các gói vay và chuẩn bị kỹ càng, chính xác, đầy đủ mọi giấy tờ hồ sơ được yêu cầu để tránh những trường hợp phải chỉnh sửa không đáng có.

Đặc biệt, khách hàng nên trung thực với nguồn thu tài chính của bản thân, gia đình…doanh thu của doanh nghiệp để thống nhất chung với ngân hàng tiến tới khoản vay hợp lý.

Khách hàng nên chú ý đến thời hạn trả lãi đúng hạn để tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Nếu chưa thể thanh toán khi đến thời hạn trả lãi, khách hàng có thể làm đơn gia hạn theo đúng quy định của ngân hàng.

Cuối cùng, hãy lưu lại số điện thoại đường dây nóng/số điện thoại nhân viên tư vấn để có thể được giải quyết nhanh nhất những vấn đề trong quá trình vay.

Kết luận

Như vậy, vay tiền Agribank là một lựa chọn đem lại nhiều lợi ích và an toàn phù hợp với nhiều khách hàng nên không tránh khỏi có nhiều yêu cầu về thủ tục.

Mong rằng bài viết của blogvaytien.com giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank.

Một số bài viết liên quan:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan