Thanh Toán Khoản Vay F88

F88 hiện là tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính số 1 tại Việt Nam. Với mong muốn giúp cho người dân có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng hơn, nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch, F88 ngày càng phát triển dịch vụ linh động từ việc cho vay từ ô tô/ xe máy/ đăng ký ô tô/ đăng ký xe máy/ điện thoại/ laptop… Ngoài ra thủ tục để thanh toán khoản vay F88 cũng rất dễ dàng. Hãy cùng Blogvaytien.com tìm hiểu thủ tục kĩ hơn nhé.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu về F88

Thanh toán khoản vay F88

F88 được thành lập từ năm 2013 với hơn 1000 phòng giao dịch nằm rải rác ở 63 tỉnh thành Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là tập đoàn có nguồn vốn đầu tư khủng từ Mekong Capital và Granite Oak nên F88 hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam về dịch vụ tài chính.

Ngoài việc cho vay từ ô tô, xe máy thì F88 còn hỗ trợ các dịch vụ tiện ích khác như bảo hiểm, chuyển tiền, chi hộ, thu hộ tiền điện, nước, internet..

Với các giá trị cốt lõi là luôn trung thực, đặt khách hàng làm trọng tâm, hỗ trợ toàn vẹn, luôn nhận trách nhiệm và mong muốn tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. F88 luôn mong muốn sẽ đem lại cho Khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Các dịch vụ tài chính của F88 hiện nay

Hiện nay, F88 có rất nhiều dịch vụ tín dụng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, như:

Dịch vụ cho vay cầm cố: Bạn có thể sử dụng xe máy, giấy đăng ký xe máy, xe ô tô, giấy đăng ký xe ô tô hoặc tài sản khác

Bảo hiểm: Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm trợ cấp nằm viện, Bảo hiểm vật chất ô tô…

Dịch vụ thanh toán hóa đơn: Hóa đơn điện nước, Hóa đơn Viễn thông internet, Hóa đơn truyền hình

Dịch vụ tiện ích: Nạp rút tiền ví điện tử, Nạp thẻ điện thoại thẻ game, Nạp tiền ví tài xế, Gửi hàng lazada

Mua bán xe máy cũ

Đặc biệt, hiện có 2 dịch vụ được khách hàng sử dụng nhiều nhất khi đến với F88 đó là Vay tiền online và Cầm đồ

Vay tiền online

Đây là một hình thức cho vay rất linh động, dễ dàng, chỉ cần dành một ít thời gian đăng ký vay online thì bạn đã được duyệt và có ngay một khoản để chi trả cho những nhu cầu cá nhân của mình.

Hiện tại F88 chỉ áp dụng vay online đầu tiên đối với sản phẩm cho vay bằng Đăng ký xe máy.

Bước 1: Bạn vào website F88 chính thức để đăng ký hồ sơ online

Bước 2: Bạn lựa chọn các gói vay Đăng ký xe máy phù hợp

Thanh toán khoản vay F88

Bạn sẽ chọn các gói vay theo nhu cầu của bản thân từ 3 triệu trả trong 3 tháng, 5 triệu trả trong 6 tháng, 10 triệu trả trong 9 tháng và 20 triệu trả trong 12 tháng.

Bạn cần cung cấp số điện thoại chính xác sau đó bấm “Vay ngay” , hệ thống sẽ gửi cho bạn tin nhắn qua SMS và ứng dụng để xác nhận thông tin.

Bước 3: Định danh điện tử

Thanh toán khoản vay F88

Để xác nhận thông tin của bạn là chính xác, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về CMND/CCCD cả mặt trước và mặt sau cũng như hình ảnh xác thực bằng việc chụp hình hoặc quay video khuôn mặt của bạn.

Bạn cũng cần phải cung cấp thông tin: giới tính, địa chỉ và thông tin một người thân trong gia đình như Bố, Mẹ, Anh, Chị, Em, Bạn bè.

Bước 4: Cung cấp thông tin Đăng ký xe máy

Thanh toán khoản vay F88

Bạn tiến hành cung cấp thông tin đăng ký xe máy theo yêu cầu của hệ thống:

Giấy đăng ký hoặc Cà vẹt xe máy

Hình ảnh của xe chụp từ bên hông

Hình ảnh biển số xe

Tên tài sản: phải đúng hãng xe, dòng xe và năm sản xuất.

Bước 5: Lựa chọn phương thức giải ngân

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin giấy tờ, tùy thuộc vào mong muốn của bạn F88 sẽ linh động giải ngân theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng theo hình thức bạn đăng ký trong hồ sơ vay.

Nếu bạn muốn đến PGD của F88 để nhận tiền thì trên bạn có thể sử dụng vị trí mặc định để hệ thống tự dò tìm PGD gần nhất cho bạn.

Bước 6: Duyệt hồ sơ

Đến bước này, bạn chỉ cần bấm “Nộp hồ sợ” nếu đã chắc chắn các thông tin cung cấp là chính xác. Hệ thống sẽ tiến hành xử lý trong giây lát.

Sau khi được duyệt hồ sợ, bạn sẽ nhận được thông báo tiếp nhận hồ sơ vay online, bao gồm: Mã hồ sơ, thông tin cá nhân, phương thức liên hệ, tài sản…

Lưu ý: Tất cả các thông tin trên hợp đồng, hồ sơ vay đều xuất hiện chính xác, rõ ràng và minh bạch cho khách hàng nắm rõ trước khi bạn kí hợp đồng vay, bao gồm: số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất hàng tháng.

Cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ hay còn gọi là dịch vụ cho vay thế chấp. Tức bạn cần sử dụng một tài sản nào đó thế chấp với F88 để nhận lại được số tiền tương ứng, tất nhiên vẫn sẽ tính lãi theo từng tháng tùy vào giá trị tài sản của bạn.

Những thông tin cần biết:

Các sản phẩm có thể cầm: Giấy Đăng ký xe máy, Giấy Đăng ký ô tô, Bằng lái xe máy, Bằng lái xe ô tô, Xe máy, Ô tô, Lap top, Điện thoại, Trang sức,…

Lãi suất: 1.1%/ tháng, tức là 13.2%/ năm.

Kỳ hạn: 2 tháng đến 12 tháng

Phí dịch vụ: F88 sẽ tính một số phí về phí thẩm định hồ sơ, phí quản lý tài sản cầm đồ và phí lưu trữ kho bãi (nếu có).

Phí phạt: Sẽ được áp dụng khi bạn thanh toán khoản vay F88 trễ hạn và khoản này sẽ được nêu rõ trong hợp đồng vay, bạn nên đọc kỹ khoản phí này.

Tuy nhiên, để cầm đồ tại F88 bạn cần phải thỏa các điều kiện sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Có giấy tờ chứng minh tài sản cầm cố là của bản thân
 • Có thu nhập và công việc ổn định.
 • Đang sống hoặc làm việc tại tỉnh/ thành phố F88 có hỗ trợ dịch vụ cầm đồ.
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tài chính khác.

Quy trình cầm đồ tại F88:

Để quá trình diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ như: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực, không rách, mất góc, mất chữ… và các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản.

Bước 1: Mang các sản phẩm cầm cố ra PGD gần nhất của F88

Bước 2: Nhân viên F88 sẽ tiến hành định giá sản phẩm của bạn, thông báo cho bạn về hạn mức, lãi suất, và số tiền cần trả hàng tháng…

Bước 3: Ký hợp đồng cầm đồ và giải ngân.

Những ưu điểm khi vay tiền F88

Duyệt nhanh, đơn giản

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu, F88 tiến hành thẩm định tài sản của bạn và chỉ từ 10-15 phút bạn sẽ được giải ngân đối với hình thức vay online và từ 5-50 phút đối với dịch vụ cầm đồ.

Không thẩm đinh người thân, bạn bè

Thủ tục làm giấy tờ cho vay tiền của F88 rất đơn giản, không cần phải chứng minh thu nhập, không cần thẩm định người thân mà chỉ cần có Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD và các loại giấy tờ quyền sở hữu tài sản là bạn đã có thể vay tiền tại F88.

Thủ tục chỉ cần CMND, hộ khẩu

Không cần giấy tờ cầu kỳ, thủ tục phức tạp nhưng bạn đã có thể vay tiền tại F88 chỉ với CMND hoặc hộ khẩu.

Hướng dẫn các cách thanh toán khoản vay tại F88

Để hỗ trợ Khách hàng có thể thanh toán khoản vay F88 một cách dễ dàng và linh động, F88 hiện đang có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau

Thanh toán khoản vay F88 online tại nhà

Đây là một hình thức thanh toán cực kỳ tiện lợi, được sự đón nhận tích cực từ Khách hàng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, dễ dàng bằng cách thanh toán chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc qua các loại ví điện tử.

Bạn cũng có thể sử dụng việc sao kê giao dịch để theo dõi khoản vay của mình mà không cần đăng nhập vào F88.

Thanh toán khoản vay F88 qua Momo/ Payoo

Thanh toán khoản vay F88 qua ví điện tử Momo hoặc Payoo cũng là một trong những cách rất tiện lợi hiện nay, và đặc biệt khi bạn thanh toán khoản vay qua 2 loại ví này bạn còn nhận được nhiều ưu đãi và quà tặng từ việc hỗ trợ thanh toán khoản vay.

Thanh toán khoản vay F88

Cách sử dụng Momo thanh toán khoản vay F88 như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào App Momo.

Bước 2: Bấm vào mục “Thanh toán an toàn”.

Bước 3: Chọn mục “Thanh toán dịch vụ vay F88”, điền các thông tin như số tiền thanh toán, mã hợp đồng hoặc số CMND đã đăng ký

Bước 4: Bấm “Xác nhận”,  điền mã OTP gửi qua số điện thoại để hoàn thành thanh toán khoản vay F88.

Thanh toán khoản vay F88 bằng cách chuyển khoản

Hình thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng cũng là hình thức dễ thực hiện và rất phổ biến hiện nay. Nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian, đơn giản.

Cách thanh toán khoản vay F88 bằng cách chuyển khoản như sau:

 • Bạn sử dụng số tài khoản ngân hàng đăng ký khi làm thủ tục đăng ký hồ sơ vay.
 • Chuyển khoản thanh toán vào số tài khoản F88 cung cấp.
 • Chụp và lưu lại hình ảnh giao dịch để xuất trình khi được F88 yêu cầu.

Thanh toán khoản vay F88 trực tiếp tại hệ thống

Nếu trong trường hợp bạn muốn đảm bảo hơn trong việc thanh toán, không phát sinh rủi ro nhiều thì bạn có thể lựa chọn hình thức này. Bạn sẽ đến PGD gần nhất của F88 trên toàn quốc để tiến hành thanh toán.

Bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn hoàn thành thủ tục thanh toán theo từng bước mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nếu bạn thực hiện đăng ký khoản vay ở Miền Nam thì bạn vẫn có thể thanh toán khoản vay đó tại các PGD ở Miền Bắc hoặc ngược lại.

F88 có hỗ trợ trả hết khoản vay trước thời hạn không?

Việc tất toán khoản vay trước hạn hiện F88 vẫn có thể hỗ trợ cho khách hàng, tuy nhiên Khách hàng cần phải thực hiện theo các quy định và điều kiện của F88 đưa ra.

Các điều kiện và quy định về việc tất toán đều được nêu rõ trong hợp đồng ký kết vay. Tùy vào tài sản cầm cố và khoản vay mà khách hàng phải báo trước mong muốn tất toán theo thời gian tương ứng và sẽ phải chịu phí tất toán được nêu rõ trong hợp đồng.

Ví dụ: Nếu bạn cầm ô tô thì thời gian phải báo cho nhân viên trước khi tất toán là 10 ngày.

Phí tất toán bao nhiêu?

Nếu bạn muốn tất toán khoản vay trước thời hạn, bạn có thể kiểm tra thông tin về phí tất toán bằng cách kiểm tra thông tin trong hợp đồng, kiểm tra trên ứng dụng F88 trên điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp đến các nhân viên tư vấn tại PGD theo số điện thoại trên hợp đồng để được hỗ trợ thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.

Phí tất toán sẽ dao động từ 5-8% trên tổng dư nợ

Phí tất toán bao gồm: Nợ gốc còn lại + Chi phí vay đến thời điểm hiện tại + Phí tất toán trước hạn

Hỏi và trả lời – Thanh toán F88

Chậm thanh toán khoản vay F88 có bị nợ xấu không?

Khi bạn tiến hành vay hoặc cầm cố tại F88 hay tại bất cứ trung tâm tài chính nào thì việc thanh toán chậm hoặc không thanh toán đều ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của bạn.

Đối với F88, nếu bạn thanh toán trễ hạn, F88 sẽ liên hệ cho bạn để nhắc nhở và trong trường hợp không liên lạc được với bạn thì nhân viên sẽ liên hệ cho người thân của bạn (thông tin được cung cấp trong hồ sơ cho vay) hoặc gửi giấy tờ về địa chỉ bạn đăng ký trên hợp đồng, trên giấy tờ tùy thân bạn cung cấp.

Nếu bạn trả lãi càng chậm trễ thì lãi càng cao và tất nhiên bạn sẽ bị ghi nợ xấu trên hệ thống tín dụng CIC sẽ gây khó khăn cho bạn sau này nếu muốn tiếp tục vay các khoản khác. Thủ tục và giấy tờ để xét duyệt các khoản vay khác sẽ rất lâu, và cũng sẽ không được nhận các ưu đãi tín dụng.

Trễ hạn trả góp 1-3 ngày tại F88 có chịu phí phạt không?

Nếu bạn trả trễ hạn thanh toán khoản vay F88 khoảng 1-3 ngày bạn sẽ phải đóng phí phạt chậm và thường phí này sẽ rất cao.

Phí phạt quá hạn là 50.000 vnd/ngày, tối đa 150.000 vnd/kỳ. Bạn chỉ được quá hạn tối đa 3 ngày thanh toán nếu vượt quá 3 ngày bạn sẽ được F88 liên hệ để nhắc thanh toán.

Bạn nên thanh toán khoản vay F88 trước hoặc đúng hạn để tránh những khoản phí phát sinh.

Đã thanh toán rồi nhưng hệ thống chưa ghi nhận thì phải làm sao?

Nếu gặp trường hợp hệ thống chưa ghi nhận, bên nên:

 • Kiểm tra toàn bộ thông tin thanh toán khoản vay F88 trên ứng dụng F88.
 • Bạn cần liên hệ với PGD để gặp nhân viên hỗ trợ theo số điện thoại được ghi trên hợp đồng vay hoặc ra PGD gần nhất để kiểm tra.

Lưu ý: Tất cả các giao dịch liên quan đến việc thanh toán khoản vay F88 bạn nên chụp lại để xuất trình khi F88 yêu cầu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn cần nắm rõ trước khi tiến hành vay online, cầm cố tại F88 hoặc thanh toán khoản vay F88. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tiến hành giao dịch hoặc dịch vụ tại F88 thành công.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan