Đăng Ký Digital OTP MB Bank

Hiện nay, số người sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng tăng cao do sự tiện lợi và chế độ bảo mật tốt của các ngân hàng, vì thế digital otp được tạo ra để góp phần củng cố và giúp lớp bảo mật của tài khoản ngân hàng mạnh hơn.

Digital otp MB Bank là một trong nhứng ứng dụng được nhiều khách hàng thân thiết lựa chọn hiện nay. Cùng blogvaytien.com tìm hiểu thêm về cách đăng kí công cụ này nhé!

Tóm tắt nội dung

Digital OTP MBBank là gì?

Digital OTP MB Bank là hình thức bảo mật lần thứ 2 bằng cách gửi mã xác thực ngay trên ứng dụng Digital Banking MBBank nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện giao dịch trực tuyến. Mã được gửi này sẽ được tự động nhập vào ô nhập mã để tránh tình trạng nhập sai mã OTP. Đây là phương thức xác nhận giúp bảo mật an toàn cho tài khoản của bạn vì dù có ai đó đang cầm điện thoại của bạn nhưng không có mã pin Digital OTP MBBank thì cũng không thể lấy được mã OTP để giao dịch.

Phương thức xác thực này được thiết kế theo chuẩn bảo mật cao nhất theo quy định mới của Ngân hàng nhà nước. Công cụ này giúp người dùng xác thực giao dịch an toàn, thuận tiện với nhiều tính năng.

Chức năng chính của Digital OTP MBBank

Digital OTP MBBank sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện các giao dịch hay sử dụng tài khoản ngân hàng, sau đây là một số chức năng chính của app
Với Digital OTP MBBank, bạn có thể thực hiện các giao dịch trên app MB Bank một cách dễ dàng và nhanh chóng các giao dịch mà không phải ra tới tận ngân hàng để thực hiện.

Các giao dịch khi có phương thức Digital OTP MBBank sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Bảo đảm tối đa sự an toàn cho tất cả các giao dịch của khách hàng trên app MB Bank. Chỉ cần điện thoại có kết nối với mạng internet, mọi giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài giây. Khách hàng khi không có sóng điện thoại hay ở nước ngoài vẫn có thể xác thực được dễ dàng.

Giúp bạn thực hiện giao dịch với hạn mức cao hình thức thông thường mà bạn vẫn hay giao dịch trước đây. Với phương thức Digital OTP MBBank, khách hàng có thể giao dịch tối đa 1 tỷ đồng, đối với khách hàng VIP có thể lên đến 5 tỷ đồng.

Điều kiện đăng ký digital OTP MB Bank

Nếu như bạn đăng kí tài khoản không thành công, hãy xem thử bạn có mắc phải lỗi nào trong những điều kiện đăng kí này không nhé!

 • Kiểm tra xem bạn đã có tài khoản ngân hàng MB Bank hay chưa vì đây là điều kiện tiên quyết.
 • Điện thoại smart phone khi đăng kí digital otp banking có kết nối với internet.
 • Đang sử dụng dịch vụ internet banking, mobile banking hoặc SMS banking

Hướng dẫn đăng ký Digital OTP MB Bank online

Đăng ký digital OTP MB Bank cho thiết bị đầu tiên

Đây là bước để kích hoạt trực tiếp tài khoản trên app Mbbank, mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau

 • Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank đã được cài đặt trên điện thoại của bạn, sau đó chọn mục tiện ích và thiết lập Digital OTP MBBank.
 • Bước 2: Chọn đăng ký Digital OTP MBBank. Và sau đó nhập mã kích hoạt được gửi về tin nhắn.
 • Bước 3: Cài đặt mã Pin cho Digital OTP MBBank nữa là có thể hoàn thành đăng ký.

Đăng ký digital OTP MB Bank thêm một thiết bị thứ 2

Nếu một người dùng một tài khoản MBBank trên một thiết bị khác thì không thể sử dụng cùng một mã OTP đã tạo trước đó, bạn bắt buộc phải thực hiện đăng kí kích hoạt lại digital OTP trên thiết bị mới với cách làm sau:

Với thiết bị mới, khách hàng cần phải thực hiện chuyển dịch vụ từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Phải có sự chấp thuận của thiết bị cũ thì bạn mới có thể đăng ký được dịch vụ Digital OTP MBBank trên điện thoại mới.

Để đăng kí digital otp mbbank trên điện thoại mới, chúng ta dùng điện thoại cũ đã đăng ký dịch vụ Digital OTP MBBank truy cập vào hệ thống. Sau khi truy cập, bạn dùng mã QR để chuyển đổi đăng ký sang thiết bị mới. Tiếp theo, bạn dùng mã xác nhận của điện thoại đã dùng trước đó để nhập sang điện thoại mới rồi hoàn tất đăng ký. Thực hiện xong theo hướng dẫn trên là bạn đã đăng ký Digital OTP MBBank thành công.

Cách đăng ký digital OTP MB Bank khi reset (khởi động lại)

Khi thiết bị tài khoản Digital OTP MBBank bị reset, mã OTP cũng sẽ bị mất đi và mọi người cần thực hiện lại thao tác kích hoạt như ban đầu. Đầu tiên hãy truy cập vào app MB Bank, chọn mục đăng ký Digital OTP và sau đó thực hiện tạo lại mã Pin mới. Xác thực bằng mã OTP được hệ thống gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Sau khi xác thực xong, quá trình đăng ký mới của bạn sẽ hoàn tất.

Đối với thiết bị không an toàn hay chưa đủ điều kiện, bạn phải thực hiện bằng cách xác thực eKYC.

Truy cập vào hệ thống cài đặt Digital OTP MBBank, thực hiện cung cấp các giấy tờ chứng minh danh tính của bạn (giấy tờ tuỳ thân). Sau đó, thực hiện quay video theo yêu cầu của hệ thống. Thực hiện xong, bạn đặt lại mã pin, xác thực lại bằng mã OTP được gửi về điện thoại và hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký Digital OTP phòng giao dịch MB Bank

Nếu bạn cảm thấy các bước đăng ký qua điện thoại quá phức tạp và khó thực hiện hay đã làm nhưng không thành công mà không hiểu lý do vì sao thì bạn có thể thực hiện theo lời khuyên sau:

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, bạn có thể đến văn phòng giao dịch gần nhất. Lưu ý khi đi hãy mang theo giấy tờ tuy thân đặc biệt là CMND (có thể đen theo giấy tờ tuỳ thân tương tự) để thực hiện đăng ký. Thay vì phải tìm hiểu và tự thực hiện hoặc lời hướng dẫn thông qua điện thoại, khi đến ngân hàng, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn và hướng dẫn từ bước vô cùng cụ thể. Bạn hãy yên tâm vì dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí cho khách hàng nhé.

Hướng dẫn sử dụng digital OTP MB Bank

Cách lấy mã OTP MB Bank trên điện thoại

Để có thể xác thực các giao dịch trực tuyến được thực hiện thông qua ứng dụng MBBank, mọi người phải biết cách lấy mã OTP được tích hợp ngay trên ứng dụng. Để lấy mã OTP, mọi người thực hiện các bước hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng MBBank trên điện thoại sau đó tiến hành đăng nhập
 • Bước tiếp theo bạn thực hiện một giao dịch (bất kỳ giao dịch nào cũng được) để kích hoạt tài khoản.
 • Thực hiện cung cấp đầy đủ thông tin cho giao dịch, bước chọn phương thức xác thực bạn chọn vào xác thực là Digital OTP.
 • Nhập mã PIN Digital OTP đã thiết lập từ trước đó để đến bước lấy mã xác thực OTP
 • Khi mã hệ thống cung cấp OTP hiện ra trên màn hình, bạn không cần phải ghi nhớ mã này mà chỉ cần bấm “Nhập” và sau đó hệ thống sẽ tự động điền vào.
 • Một thông báo giao dịch thành công sẽ được hiển thị trên màn hình. Như vậy việc thực hiện lấy mã Digital OTP trên app MBBank đã hoàn thành.

Cách lấy mã OTP MB Bank trên website

Cũng tương tự như trên app, khách hàng cũng tiến hành đăng nhập tài khoản internetbanking của mình trên website ngân hàng MBBank và sau đó tiến hành thực hiện giao dịch chuyển khoản hay thực hiện các giao dịch thanh toán hoá đơn như trên app.

Lưu ý khi đến bước chọn phương thức xác thực, bạn hãy chọn phương thức xác thực Digital OTP MBBank. Nhập mã Pin của bạn để nhận được mã OTP và ngay sau đó mã cũng sẽ được hiện lên màn hình, khách hàng chỉ cần nhấn nhập là hoàn thành giao dịch của mình.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để lấy được mã Digital OTP MBBank và hoàn thành giao dịch thành công cho mình.

Cách đổi mã PIN Digital OTP MB Bank

Trong quá trình sử dụng, khách hàng nên thay đổi mã pin thường xuyên. Điều này để đảm bảo tài khoản của bạn được bảo mật một cách tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay đổi bằng những mã pin dễ nhớ cho mình, tránh trường hợp bị quên mất mã pin sẽ rất phiền phức.

Cách để thay đổi mã pin cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào app MB Bank và đi đến mục tiện ích rồi thiết lập Digital OTP, chọn đổi mã pin Digital OTP là được.

Sau đó bạn hãy nhập thông tin mã pin hiện tại và mã pin mới 2 lần. Hoàn thành xong các bước thay đổi mã pin, thông báo thay đổi mã pin thành công sẽ hiển thị lên màn hình.

Các lần giao dịch sau, bạn sẽ dùng mã pin mới thực hiện xác nhận, để nhận mã OTP cho mình.

Hướng dẫn huỷ Digital OTP MB Bank

Huỷ trên điện thoại

Để hủy digital otp mb bank, ta thực hiện các bước:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của MBBank
 • Bước 2: Chọn “Thiết lập digital OTP” và tiếp theo hãy chọn “Quản lý thiết bị”
 • Bước 3: Chọn “ Hủy kích hoạt” để tiếp tục
 • Bước 4:Lựa chọn vào thiết bị cần hủy kích hoạt
 • Bước 5: Nhập mã pin digital OTP để lấy mã xác thực và nhập vào hệ thống
  Sau khi hoàn thành đủ các bước, màn hình sẽ hiển thị hủy dịch vụ thành công.

Đến ngân hàng MB Bank huỷ

Ngoài đăng kí qua điện thoại, các bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng MB bất kỳ, khi đi bắt buộc phải mang theo CMND gốc. Tuy nhiên, việc đăng ký trên app sẽ tiện hơn vì bạn có thể tự làm tại nhà và các bước cũng khá đơn giản.

Sử dụng Digital OTP MB Bank có tốn phí không?

Hiện nay thì chúng tôi rất vui khi có thể trả lời với quý khách là khi sử dụng app digital otp mbbank, quý khách không phải trả khoảng tiền nào cả và ứng dụng này hoàn toàn miễn phí

Cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng Digital OTP MB Bank?

Một số lưu ý khi sử dụng Digital OTP MB Bank để giúp tài khoản của bạn an toàn, dễ quản lí và sử dụng hơn:

Chỉ nên dùng Digital OTP MB Bank trên một thiết bị duy nhất. Chúng ta không nên đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị, điều đó sẽ dẫn đến để khó quản lý
Sau khi sử dụng app, không nên lưu lại mã pin Digital OTP MB Bank trên thiết bị, trong trường hợp mất điện thoại sẽ dễ bị lấy hết tiền trong tài khoản. Tuyệt đối bảo mật mã pin này và không để ai biết được ngoài chính bạn bởi mã pin này rất quan trọng

Khi giao dịch, tránh truy cập vào những địa chỉ mạng internet không tin cậy. Vì có thể các hacker sẽ lợi dụng điều đó để lấy tài sản của bạn, vậy nên hãy lưu ý điều này khi giao dịch chuyển khoản nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên truy cập vào các đường link lạ để tránh việc bị hack.

Mã Pin Digital OTP MB Bank tuyệt đối không được đặt trùng với ngày tháng năm sinh của bạn vì nó sẽ dễ bị người khác đoán được.

Lời kết

Ở trên là tất cả các thông tin của chúng tôi về Digital OTP MB Bank. Rất mong qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ thêm được nhiều thông tin hữu ích về  Digital OTP MB Bank và cách sử dụng, theo dõi thêm các bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Blogvaytien để có cho mình những thông tin về thị trường – tài chính mới nhất.

Xem thêm:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan