đầu tư vàng là gì

Vàng là một kim loại quý được mọi người yêu chuộng. nó được xem là của cải để dành, còn trong các dịp lễ cưới, lê thôi lôi… vàng được xem như quà tặng thay thế cho tiền tệ . Từ xưa vàng còn là một công cụ đầu tư., tốt hơn tiền tệ, tiền có thể bị lạm phát nhưng vàng thì không. Vậy làm sao đầu tư vàng như thế nào để trách rủi ro, lợi nhuận cao nhất?.

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu đầu tư vàng sao cho hiểu quả nhá.

Tóm tắt nội dung

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là bạn mua bán vàng dựa trên sự chênh lệnh giữa giá mua và giá bán từ đó thu lợi nhuận từ việc bán vàng. Ví dụ bạn mua vàng giá thấp hơn lúc bạn bán nó, đó chính là sự chênh lệnh về giá. Đó là hình thức đầu tư vàng một chiều mà từ xưa đã dùng , xã hội càng phát triển hiện nay hình thức đầu tư vàng  cũng được cải thiện hiện nay đã có hình thức đâu tư vàng online.

Ưu điểm đầu tư vàng

Vàng là một kim loại quý, nhưng ưu điểm là an toàn ít mảo hiểm. chính vì thế bạn mua vàng càng lâu giá tiền lời sẽ chênh lênh sẽ càng cao.những người không ưu rủi ro thì vàng là sự lựa chọn tốt nhất.

Vàng tỷ lệ phần

Khiết điểm đầu tư vàng

Tuy để càng lâu độ chênh lệnh càng lớn nhưng tỉ lệ giá vàng lên không bằng đầu tư chứng khoán, bất động sản….

Sự chênh lệ tùy theo năm tháng vàng lên suống thất thường tỉ lệ chênh lệch theo năm không quá cao lượi nhuận trong nhiêu năm cộng lại rất thấp.

Lợi nhuận trung bình giài hạn 7% đến 10%/ 1 năm. Nhưng trên thực tế mức lạm phát ngày nay gần bằng 6%.nên việc đâu tư vàng không thu được chênh lệch cao.

đầu tư vàng trách rủi ro

Yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng

Đồng đô la mỹ (usd)

ảnh hưởng đến giá vàng nhiều nhất, nếu đồng đô la mỹ tăng nhưng đồng các nước châu âu lân cận không tăng theo thì đồng tiền mỹ sẽ lạm phát thì giá vàng sẽ tăng lên.

Như chúng ta tìm hiểu ở trên đồng tiền lạm phát nhiều thì nhà đầu tư  có khung hướng mua vàng tích lũy.vì lạm phát tỉ lệ nghịch với vàng, lạm phát cao thì vàng sẽ lên.

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Khủng hoảng kinh tế là một trong các lý do khiến giá vàng tăng vọt cao. Tại sao vậy vì vàng là nơi chú ấn an toàn có thể trách làm việc lạm phát tiền đồng tời có thể giữa giá trị của nó tốt hơn tiền.

Yếu tố chính trị nhà nước và ngân hàng

Nếu chính trị khủng hoảng, ngân hàng nhà nước đưa ra chính sách tiền tệ không tốt ảnh hưởng đến mất giá tiền tệ thì vàng sẽ càng lên cao.

Vì sao vậy vì đồng tiền làm mất niềm tin của người dân nên họ đổi sang vàng sẽ an toàn giữ được giá trị của nó. Tuy không cao hơn so với tiền nhưng giúp nó giữ giá không mất giá và tụt giá tiền như lạm phát tiền.

đầu tư vàng sao cho lợi nhuận tăng

Mức phần trăm lợi nhuận

Lợi nhuận phần trăm cao thì mức lãi xuất của vàng sẽ giảm do đó các nhà đầu tư sẽ chọn việc đầu tư khác có mức lãi cao hơn vàng chẳng hạn như chứng khoán, bất động sản, mua doanh nghiệp…

Hiện nay mức lãi của vàng không cao so với chứng khoán , bất động sản, tiền ảo nên  các nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn thù hợp đẩy lãi cao hơn khi đầu tư vàng.

Dữ trữ vàng của nhà nước

Nhà nước dữ trữ nhiều để đây giá vàng lên. Để bán giá cao nên vì vậy bạn phải cận thận  trọng khi nhìn nhận khi mua vàng vào đúng thời điểm.

Quỹ ETF GOLD ảnh hưởng giá vàng

Quỹ ETF là gì? Là quý các nhà đầu tư cá nhân hay chủ doanh nghiêp có thể mua trực tiếp để có thể nắm giữ các thỏi vàng. Quỹ này được thành lập 2003, quỹ này nổi tiếng của thế giới.

quỹ dữ trữ khôi lượng vàng lớn nên có thể đẩy vàng lên xuống được. cũng chính quỹ này khiến nhiều công ty khai thác gặp nhiều khó khăn, lợi nhuẫn thu về từ quỹ cao.

để hiểu thêm về các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng bạn hãy xem tại đây.

Cách chiếc lược đầu tư vàng hiệu quả

Tìm nơi quy tin bền lâu

Bạn muốn dữ trữ vàng thì bạn nên tìm một nơi bán vàng uy tín đồng thời chất lượng tốt , đảm báo thỏi vàng chất lượng. lời khuyên bản thân khi bạn mua vàng xong hay kiểm tra độ tinh khiến của vàng, bằng cách đi đo bè mặt vàng được bao nhiêu phần trăm.

Bạn hay mua vàng bên ngoài hơn là nhà nước. vì nhà nước còn đánh thuế lên vàng, bên ngoài hay tìm nơi quy tín đem đi đo tuổi bạn sẽ biết tuổi của vàng là biết tuổi của vàng.

Mua vàng khi có khoản tiền dảnh rỗi

Tại sao vậy vì lãi vàng không cao bằng chứng khoán hay bất động sản khi số tiền bạn bị dư bạn không biết làm gì thì vàng là sự lựa chọn an toàn cao.

Xem xét thị trường số lượng vàng cao thấp theo ngày

Nếu bạn muốn bán hay xem giá vàng lên xuống cao thấp theo biểu đồ chỉ số giá vàng. Bán vàng đúng nơi bạn mua thì giá sẽ cao hơn bán khác tiệm, coi kí lướng thời điểm nào mua vàng thời điểm điểm nào bán thì bạn sẽ thu về số tiền lãi cao.

Hãy cân nhắc khoản đầu tư khác

Gửi tiếp kiệm ngân hàng 3%-7%

Đầu tư chứng khoán 10%-50%

Bất động sản 7%- 20%

Đầu tư quỹ hỗ trợ 10%-15%

Nếu bạn nói các khoản rủ ro đó là bạn không biết mới là rủi ro chứng khoản trên thực tế rất an toàn. Cũng giống như bạn không có  bằng lái ôtô nhưng lại ngồi xe chạy thì đó là rủ ro. Mọi thứ đề bắt nguồn từ việc học hỏi, bạn chịu học thì mọi thức.

các kênh đâu tư bạn nên tìm hiểu tại đây.

Nguyên tắc đầu tư vàng không nên bỏ qua

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên tắc này nhé, bạn hãy chuẩn bị cùng tìm hiểu các nguyên tắc “vàng” không nên bỏ qua.

Phân tích cơ bản

Dựa vào giá trên thị trường lượng cung và lương cầu giá lên xuống.dựa vào chỉ số kinh tế.

Phân tích kỹ thuật

mua vàng online không phải là thỏi vàng thật nên việc phân tích kỹ thuật rất quan trọng.bạn phải chon kênh đầu tư vàng có sự quy tín, đừng chọn kênh ngoài sự hiểu biết.

kỹ thuật đầu tư vàng online cũng giống như đầu tư chứng khoán các kênh đầu từ vàng tốt nhất hiện nay là etf,…

bạn có thể lước song,hoặc mua tích trữ vàng giá cao hợp lý có thế bán ra .

bí quyết sinh lời vàng ổn định
hãy mua vàng thỏi độ tinh khiết cao càng tốt , không mua vàng trang sức hãy tập trung mua vàng 9999 hoặc vàng bóng. Vậy vàng bóng là gì? Là vàng thỏi được  lọc hoàn toàn nhưng chưa làm gia hình thù nhẫn trơn nhẫn 9999.

Không nên mua vàng vào dịp lễ tết,…. Vì sao? Vì lượng cầu tăng, giá vàng lên như vậy bạn sẽ mua phải giá cao. Sau hết lễ bạn mua giá sẽ ổn định hơn nhiều khi xuống là thời điểm thích hợp để bạn mua vào với giá rẻ hơn.

Không theo số đông thị trường hay xem thời điểm nào hợp lý mới mua nhiều lúc giá vàng lên là do nhà nước dữ trữ nhiều đẩy giá vạy bạn sẽ là người mua ở đỉnh.

Kiềm chế long tham đúng lúc là cách giúp bạn bình tính đưa ra sự lựa chọn hợp lý, sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi đưa ra quyết định.

Xây dựng chiếc lược và nghiêm thúc thực hiện :điều tay sẽ giúp bạn nhìn nhận ra vẫn đề là đưa ra chiếc lược hợp lý hơn, việc đầu tư sẽ giúp cuộc sống của bạn thảo mai khi về hưu .

Hãy hoạch định kế hoạch tài chình một cách hợp lý để dành tiền để đầu tư vàng theo đúng hướng để  có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Xác định rõ tâm lý đầu tư vàng

Hãy xác định rõ đầu tư vàng với mục đính là gì nêu là trách lạm phát tiền thì đầu tư vàng là một sự hợp lý. Nhưng mà để đâu tư cho tương lai đâu tư vàng là điều gì đó không nên vì mức lãi xuất nó không cao.

Đồng thời cũng không giúp được cuộc sống thỏa mãi nếu bạn nghĩa đâu tư vàng sẽ giúp bạn giàu có là sai lầm bạn nghĩ chứng khoán và bất động sản là rủ ro đó là càng sai.

Đó là bạn không biết gì về chứng khoán nên mới xem là rủi ro chứng bạn hiểu con số thuần thục kinh nghiệm thì chứng khoán và bất động sản là sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

để biết thêm chiếc lược hiểu quả bạn có thể coi tại đây.

đầu tư vàng an toàn

 Đầu tư vàng vào loại nào tốt nhât?

Hãy đâu tư vào nhẫn trơn và vàng 9999 vì nó không không làm mất giá bằng đồ trang sức .

5 cách đầu tư phổ biến

Mua vàng dự trữ

Mua các quỹ ETF

Chứng khoán vàng

Đơn vị ủy thác và ủy thác đầu tư

Đầu tư các công ty khai thác vàng

Đầu tư vàng miếng hay vàng thỏi

Vàng miếng thì hay bị đánh thuế nhà nước , vì sao vì vàng miếng là do nhà nước mua nước ngoài và phải công them thuế sản phẩm

Vàng thỏi thì phải tìm nơi quy tin

Nếu bạn thích sự an toàn khuyên bạn nên mua nhẫn trơn hoảng vàng thỏi ở các tiệm vang nổi tiếng vd như mi hồng đừng mua vàng ở ngân hàng.

Mua trang sức bằng vàng

Theo kinh nghiệm của bản thân không nên mua trang sức vàng 18k,24k… vì những vàng đó bán đi sẽ rất mất giá và mất tiềng công từng món …

Mua ETF hỗ trợ bằng vàng

Đây cũng là cách hay nhưng không phổ biến ở việt nam nên rất rủ ro. Vì ở việt nam nên cái này không được đảm bảo nêu ở úc hay ở mỹ thì việc nay sẽ bớt đi chút.

Hợp đồng tương lai

là bạn mua vàng thông qua hợp đồng ngân hàng nhà nước. điền này cũng giống như bạn mua vàng nhưng là hợp đồng chứ không phải vật chất như vàng củ thể.

Nếu như bạn sợ bị lừa mất tiền vào hợp đồng thì tôi khuyên bạn tìm hiểu kỹ và tìm luận sư tư vấn an toàn.

Đầu tư cổ phiếu các công ty khai thác vàng

Đây là cách an toàn nếu như bạn có kinh nghiệp phân tích cũng như am hiểu thị trường chứng khoán không có rủi ro chỉ là bạn không am hiểu thôi. Mọi thứ đều định nghĩa khó, đó là do chúng ta không tìm hiểu ro nên đồ thừa là rủi ro.

Lời khuyên

Bạn hãy coi vàng như khoản đầu tư thay thế cho tiền tệ khi dảnh còn không hãy đầu tư các khoản khác giúp bạn sinh lợi nhuận cao hơn .nếu bạn không muốn đầu tư khoản khác thì vàng là lữa chọn an toàn hàng đầu ưu thích an toàn và đảm bảo.

Bài đọc tham khảo

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan