app vay tiền truy cập danh bạ uy tín

Hiện nay, thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, việc vay tiền qua app ngày một trở nên phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà chúng mang lại.

Tuy nhiên có một sự thật bất ngờ mà ít ai để ý đến khi đăng ký vay tiền trên app đó là gần như tất cả các app vay tiền đều truy cập danh bạ khách hàng.

Vậy app vay tiền truy cập danh bạ khách hàng để làm gì? Có ảnh hường gì không và cách xử lý vấn đề này như thế nào? Trong bài viết dưới đây,Hãy cùng blogvaytien đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Tóm tắt nội dung

App vay tiền là gì ?

App vay tiền hay ứng dụng vay tiền là một bước tiến mới trong lĩnh vực tài chính trong những năm vừa qua, được hình thành từ việc áp dụng một cách triệt để công nghệ Fintech vào lĩnh vực tài chính, cụ thể ở đây là vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản.

App vay tiền có thể dễ dàng được tải thông qua các kho ứng dụng (CH Play, AppStore) trên điện thoại thông di động thông minh hay thiết bị máy tính bảng. Các app vay tiền này có dung lượng nhẹ, thao tác đơn giản, dễ sử dụng và khả năng giải ngân nhanh chóng, vì vậy đây chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai đang có nhu cầu cần tiền gấp.

App vay tiền truy cập danh bạ có phải là thật không ?

App vay tiền truy cập danh bạ liệu có phải là thật hay không? Câu trả lời là có nhé, bất kể app cho vay tiền nào đang có trên thị trường hiện nay đều truy cập vào danh bạ của khách hàng. Đây là một trong các điều khoản bắt buộc trong các điều khoản và điều kiện cho vay của bên phía đơn vị tài chính cho vay. 

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, vì các đơn vị cho vay online qua app như này thì đều là cho vay không thế chấp và không gặp mặt người vay. Nếu như không biết thêm bất kỳ thông tin nào khác về khách hàng, thì rất có khả năng số tiền cho vay đó của họ sẽ bị mất đi mà không thu lại được.

Vậy nên, để đề phòng những trường hợp không may đó xảy ra, các đơn vị tài chính phải nắm thế chủ động, yêu cầu truy cập vào danh bạ của khách hàng ngay từ bước đầu khi khách đăng ký khoản vay với mục đích là để nhắc nợ thông qua người thân trong danh bạ của khách hàng.

Về cơ bản, việc app vay tiền truy cập danh bạ này cũng không thể coi là gây nguy hiểm hay ảnh hưởng  xấu gì nếu khách hàng thanh toán đầy đủ, đúng hạn và trên hết là phải chọn vay tại những đơn vị tài chính uy tín.

App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật
App vay tiền truy cập danh bạ có phải là thật?

Mục đích của các app vay tiền truy cập danh bạ

Không phải tự nhiên mà gần như tất cả các app vay tiền truy cập danh bạ của khách hàng. Mọi thứ đều có mục đích cả, hãy cùng xem mục đích của các App tài chình này là gì nhé.

App vay uy tín

Đối với những App vay tiền uy tín, mục đích của việc truy cập danh bạ chỉ nhằm để phục vụ cho quá trình xét duyệt và thu hồi nợ sau này, hoàn toàn không sử dụng danh bạ của khách hàng vào mục đích không lành mạnh khác, cụ thể như sau:

Kiểm tra sim ảo không

Do các đơn vị cho vay tiền online qua app đều không yêu cầu gặp mặt trực tiếp bên vay nên cần phải cẩn thận trong việc thu thập và kiểm tra thông tin khách hàng đăng ký.

Nên việc các app vay tiền truy cập danh bạ nhằm mục đích chính đó là kiểm tra xem liệu đây có phải là điện thoại của một người dùng thông thường hay không, các số điện thoại trong máy có tự nhiên, thường xuyên liên lạc hay không? Từ đó giúp các đơn vị cho vay loại bỏ được các khách hàng ảo, khách hàng gian lận sử dụng sim rác, làm giảm thiểu tỷ lệ bùng tiền vay online.

Thu hồi nợ sau này

Đây là mục đích chính dẫn đến các app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại của người đi vay.

Đơn giản là khi khách hàng không thanh toán đúng hẹn hoặc cố tình không trả tiền sau khi đã được bên cho vay liên hệ nhắc nợ, thì lúc này bên cho vay sẽ tiến hành liên hệ đến các số điện thoại có trong danh bạ của bên vay đã thu thập được trước đó để nhắc nợ, tạo áp lực khiến cho người vay phải trả tiền.

Trong trường hợp khách hàng thực hiện trả tiền đủ và đúng hạn, thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, thông tin danh bạ của khách hàng vẫn sẽ được bảo mật.

App vay không uy tín

Ngoài ra, khi đi vay nếu không lựa chọn cẩn thận, người vay rất có khả năng sẽ chọn nhầm phải các app vay tiền truy cập danh bạ không uy tín, lừa đảo. Khi đó chưa chắc đã vay được tiền, mà thông tin từ danh bạ của người vay còn bị dùng vào các mục đích xấu:

  • Bán thông tin cũng như danh bạ của người vay cho bên thứ 3 để kiếm lời.
  • Trong trường hợp vay được tiền và đã trả đúng hẹn, thì người vay vẫn sẽ liên tục bị làm phiền liên tục vì những cuộc gọi mời vay tiếp, kể cả những người thân và bạn bè có trong danh bạ cũng bị làm phiền tương tự.

Hậu quả khi chọn phải app vay tiền truy cập danh bạ không uy tín

Khi không may lựa chọn nhầm phải những app vay tiền truy cập danh bạ không uy tín, lừa đảo thì khách hàng sẽ phải nhận những hậu quả nặng nề, không đáng có:

  • Phải chịu lãi suất vay vô cùng cao, dẫn đến khó có khả năng thanh toán nổi.
  • Khách hàng và người thân, bạn bè phải chịu sự khủng bố tinh thần liên tục trong thời gian dài nếu như không thể trả nợ đúng hạn.
  • Không nhận được tiền giải ngân do các app được tạo ra chỉ nhằm mục đích thu thập thông tin từ khách hàng để nhằm trục lợi.
  • Các app vay tiền lừa đảo thường sẽ có xã hội đen chống lưng nên nếu khách hàng không trả nợ được thì sẽ bị siết nợ, bị đe dọa đến sức khỏe. Đây cũng chính là lý do nhiều app vay tiền bị bắt vì vi phạm pháp luật.

Cách xử lý app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả

Việc các app vay tiền đòi quyền truy cập danh bạ là không thể thay đổi được, vì đây là một bước trong quy trình hoàn thành hồ sơ vay. Vay khi phải sử dụng app vay tiền truy cập dạnh bạ cần phải xử lý như nào cho hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tạo danh bạ ảo

Có một thủ thuật nhỏ mà chúng tôi muốn mách cho bạn, trước khi tải App vay tiền về đăng kí, hãy tạo cho mình một danh bạ ảo trên điện thoại. Có nghĩa là chúng ta sẽ đi tạo một danh bạ với các số điện thoại không có thật.

Nhưng cần phải chú ý, khi vay tiền sẽ phải điền thông tin số điện thoại tham chiếu nên bạn bắt buộc phải lưu đúng số của 2 số điện thoại tham chiếu vào trong danh bạ, số này phải là số thật, có thể liên lạc được nhé.

Đây chỉ là thủ thuật nhỏ để hỗ trợ bạn vay tiền mà bạn bè, người thân không bị làm phiền, bị ảnh hưởng tới cuộc sống về sau. Không khuyến khích các bạn sử dụng với mục đích bùng nợ.

Chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Khi lần đầu vào App để đăng ký vay tiền, bạn sẽ được hỏi là có đồng ý cung cấp thông tin liên hệ hay không thì bạn hoàn toàn có thể chọn từ chối hoặc không cho phép app vay tiền truy cập danh bạ. Tuy nhiên trong trường hợp này nếu không đồng ý cho app truy cập vào danh bạ thì nhiều khả năng bạn sẽ không thể vay tiền được hoặc nếu vay được thì hạn mức sẽ không được cao ( tuỳ từng app vay).

Chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Trong trường hợp các bạn đã đồng ý cho app vay tiền truy cập danh bạ và đã đăng ký vay rồi, muốn cho các app đó không còn tiếp tục lấy thêm thông tin mới từ danh bạ nữa thì có thể làm như sau:

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Trên thiết bị chọn Cài đặt > Quyền > Quyền ứng dụng > Danh bạ.

Bước 2: Danh sách các ứng dụng trên máy sẽ hiện ra, chọn vào app vay tiền cần tắt quyền và bấm nút tắt ngay bên cạnh.

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Trên thiết bị vào Cài đặt > Kéo xuống danh sách App phía cuối.

Bước 2: Chọn App vay tiền cần chặn.

Bước 3: Tại phần danh bạ, bấm vào biểu tượng On/Off bên cạnh để tắt truy cập danh bạ.

Chọn app vay tiền truy cập danh bạ uy tín

Việc các app vay tiền truy cập danh bạ là bắt buộc, không thể thay đổi nhằm tạo được sự tin tưởng giữa hai bên. Do đó việc cần làm ở đây là phải làm sao lựa chọn được một app cho vay uy tín, đảm bảo bảo mật được thông tin danh bạ của khách hàng.

Những app cho vay uy tín thường sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng và minh bạch trên website chính thức của mình, một số thông tin có thể kể đến đó là:

  • Thông tin công ty, giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Địa chỉ trụ sợ hoạt động thật, rõ ràng và dễ tìm.
  • Thông tin hướng dẫn rõ ràng.
  • Công khai thông tin về chương trình vay: Kỳ hạn vay, hạn mức vay, mức phí vay, lãi suất vay không vượt quá 20%/ năm, …

Đăng ký vay tiền trên website

Ngoài những cách kể trên ra thì còn một cách nữa cũng khá đơn giản, đó là bạn có thể đăng ký trực tiếp thông qua các website chính thức của các app vay tiền, trên website bạn không cần phải lo sợ về việc bị truy cập danh bạ.

Một số app vay tiền truy cập danh bạ uy tín

App Vay Doctor Đồng

Doctor Đồng được đánh giá là một trông những đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền tốt nhất thời điểm hiện tại. Doctor Đồng là cũng như các app khác là app vay tiền truy cập danh bạ nhưng mọi thông tin của khách hàng, danh bạ đều được bảo mật hoàn toàn, mọi thông tin chỉ được sử dụng trong nội bộ để đánh giá khách hàng.

App vay tiền truy cập danh bạ uy tín Doctor Đồng

App Vay Senmo

Senmo là nền tảng được ra đời dựa trên ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech) nhằm giúp khách hàng được sử dụng giải pháp tài chính trực tuyến nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi, đây cũng là một trong những app vay tiền truy cập danh bạ uy tín không thể bỏ qua. Thay vì phải trực tiếp gặp mặt và thông qua nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp, Senmo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính phát sinh hoàn toàn trực tuyến mà chỉ mất có vài phút ngắn ngủi.

Và tất nhiên, Senmo là một đơn vị uy tín trên cả nước, sẽ luôn bảo mật thông tin danh bạ của khách hàng.

App vay tiền truy cập danh bạ uy tín Senmo

App Vay Tamo

Tamo là nền tảng hỗ trợ tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến đơn giản và nhanh chóng nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn. Đến với Tamo, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào uy tín, minh bạch và bảo mật của đơn vị.

App vay tiền truy cập danh bạ uy tín Tamo

App Vay Moneycat

Một trong những app vay tiền truy cập danh bạ uy tín trên thị trường mà bạn không nên bỏ qua nữa đó là giải pháp tài chính của MoneyCat.

MoneyCat là công ty tư vấn tài chính trực tuyến đã được đăng ký kinh doanh, có tài chính vững mạnh, làm việc chuyên nghiệp và không ngừng phát triển để mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng Việt Nam. 

App vay tiền truy cập danh bạ uy tín MoneyCat

App Vay ATM Online

App cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách những app vay tiền truy cập danh bạ uy tín đó là app vay tiền của ATM Online. Đây là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tài chính trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tại đây tất cả các vấn đề về tài chính của bạn sẽ được giải quyết một cách đơn giản, nhanh chóng với mức phí hợp lý và hoàn toàn bảo mật thông tin.

App vay tiền truy cập danh bạ uy tín ATMOnline

Kết luận

Với bài viết trên, việc app vay tiền truy cập danh bạ là một bước quan trọng giúp đơn vị cho vay đảm bảo lợi ích của họ. Tuy nhiên thì không phải đơn vị nào cũng đủ uy tín để giữ bảo mật cho thông tin khách hàng. Cách tốt nhất để mỗi khách hàng bảo vệ thông tin cá nhân không bị rò rỉ, đó là trang bị cho bản thân những kiến thức tín dụng cơ bản và đánh giá xem app mà mình đang vay có uy tín không nhé.

Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn bổ sung được kiến thức tín dụng bổ ích, từ đó các bạn có thể lựa chọn cho mình được app vay tiền uy tín, chất lượng.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

About the author 

Blogvaytien.com

để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan